Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xào

Bắp xào tép khô

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bắp xào tép khô là món quà vặt tuy giản dị mà ai cũng thích ăn. Có dĩa bắp xào tép khô thơm bơ buổi tụ tập bạn bè hoặc buổi sum họp gia đình ngày cuối tuần thì quá lý tưởng đúng không. Thử ngay cách làm bắp xào cực nhanh chỉ trong 20 phút là bạn đã có 1 đĩa bắp xào cho cả nhà vừa ngon, vừa sạch và không lo những gia vị độc hại, dầu bẩn được thêm vào gây hại cho sức khỏe.


Nguyên liệu làm bắp xào tép khô

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp Mỹ 300 Gr
    • Tép khô 50 Gr
    • 1 Muỗng canh (Bơ Tường An)
    • Hành lá 60 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 20 Gr
    • Nước mắm 20 ml

Cách làm bắp xào tép khô

Thực hiện 20m

Thực hiện

Bắp lột sạch vỏ và râu. Cắt đôi trái bắp, dùng dao tách trước một hàng hạt bắp sau đó lấy tay tách những hàng bắp còn lại, làm lần lượt cho đến hết. Nấu sôi một nồi nước với 1 ít muối, cho bắp vào luộc sơ khoảng 2 phút để bắp vừa chín. Vớt ra để ráo nước.
Hành cắt đôi phần đầu hành trắng và phần lá xanh. Đầu hành cắt mỏng, hành lá cắt khúc ngắn, để riêng ra 2 chén.
Bắc chảo, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng thêm đầu hành trắng vào phi thơm. Tiếp theo cho bắp đã luộc vào xào sơ. Nêm nếm 20gr đường, 20ml nước mắm, xảo đều cho bắp thấm gia vị.
Khi bắp thấm gia vị cho thêm tép khô vào, đảo đều. Tiếp theo cho 1 muỗng canh bơ, đảo đều cho bơ tan và thấm vào bắp.
Cuối cùng bạn cho hành lá, xào đều là hoàn tất. Bắp xào thơm phức mùi bơ, vị ngọt ngọt mặn mặn vừa phải. Bắp xào nên dùng khi còn nóng, ăn cùng với tương ớt là hết xảy luôn.
Bắp xào tép khô là món quà vặt tuy giản dị mà ai cũng thích ăn. Có dĩa bắp xào tép khô thơm bơ buổi tụ tập bạn bè hoặc buổi sum họp gia đình ngày cuối tuần thì quá lý tưởng đúng không.

Hình thực hành món Bắp xào tép khô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!