Cách làm bắp xào tôm khô
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xào

Bắp xào tôm khô

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món bắp xào đơn giản nhưng rất ngon miệng, thích hợp nhâm nhi khi bạn đang xem một bộ phim hoặc một trận bóng đá. Ngoài ra còn là món ăn vặt được các bạn trẻ cực kì yêu thích.


Nguyên liệu làm bắp xào tôm khô

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp hột 500 Gr
    • Tôm khô 70 Gr
    • Tép khô 70 Gr
    • 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 2 Cây
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bắp xào tôm khô

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đặt chảo lên bếp, cho ½ muỗng bơ vào, khi bơ nóng lên thì cho đầu hành vào phi thơm. Tiếp đó, bạn cho tôm và tép khô vào xào nhanh tay cho ngấm mùi thơm của bơ. Sau đó, bạn cho tôm và tép ra một cái bát riêng.
Vẫn sử dụng chảo đó, cho ½ muỗng bơ còn lại, khi bơ nóng lên thì cho hạt bắp vào xào. Tiếp theo bạn cho tôm tép vào, đảo đều tay rồi nêm gia vị nước mắm, đường, tiêu cho vừa miệng (tùy khẩu vị).
Cuối cùng cho hành lá thái nhỏ lên trên rồi múc ra đĩa thưởng thức nóng. Vị dẻo của bắp nếp, kết hợp với vị đậm đà của tôm khô, thơm béo của bơ, quyện cùng hành lá thực sự hấp dẫn.

Hình thực hành món Bắp xào tôm khô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!