Cách Làm Bê Xào Lá Ngổ Thơm Lừng, Cực Bắt Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Bê xào lá ngổ

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Thịt bê xào lá ngổ là món ăn khá mới lạ với nhiều người. Thịt bê xào mềm ngọt, thơm nhẹ mùi sả, lá ngổ giòn và thơm tổng hòa thành một món ăn rất đậm đà hấp dẫn.


Nguyên liệu làm bê xào lá ngổ

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 300 Gr ()
    • Sả 1 Củ
    • Tỏi 2 Tép
    • Gừng 1 Miếng
    • Rau 50 Gr (Ngổ)
    • Rượu vang <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Cách làm bê xào lá ngổ

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tỏi băm nhỏ, gừng băm nhỏ, sả thái vát. Lá ngổ nhặt phần ngọn non chừng 3-4 cm, rửa sạch. Thịt bê thái mỏng trộn với 1 muỗng canh dầu hào, sả băm, tỏi băm, gừng băm, 1/2 muỗng canh dầu ăn, ướp ít nhất 2 giờ.
Cho dầu ăn còn lại vào chảo, cho thịt bê vào xào đến khi xém cạnh, khi bê bắt đầu ra nước thì bạn thêm 1/2 thìa canh rượu vang vào đảo đều cho thịt mềm và dậy mùi thơm. Gia đình không có trẻ nhỏ bạn có thể thêm vào lát ớt nhé. Khi chảo bắt đầu xém thì cho lá ngổ vào, đảo đến khi lá héo chín tái, nếu nếm thấy nhạt bạn có thể thêm chút nước mắm cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp, rắc hạt tiêu và trộn đều.
Cho thịt bê xào rau ngổ ra đĩa dùng nóng với cơm. Thịt bê xào lá ngổ là món ăn khá mới lạ với nhiều người. Thịt bê xào mềm ngọt, thơm nhẹ mùi sả, lá ngổ giòn và thơm tổng hòa thành một món ăn rất đậm đà hấp dẫn.

Hình thực hành món Bê xào lá ngổ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công