Cách làm Bí Đao Cuộn Thịt thơm ngon, cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Bí đao cuộn thịt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Một món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn vô cùng hấp dẫn với vị thanh ngọt của bí đao hòa quyện cùng vị bùi bùi của thịt. Nếu bạn đã ngán những món qua dầu mỡ, bí đao cuộn thịt sẽ là lựa chọn lý tưởng, nhất là trong những ngày hè.


Nguyên liệu làm bí đao cuộn thịt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đao 1 Trái
    • Thịt nạc 100 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr (Tôm sú)
    • Hành lá 5 Cây
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Hành tím 1 Củ
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bí đao cuộn thịt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bí đao rửa sạch, gọt vỏ. Dùng dao sắc và mỏng cắt những dải bí dài như hình bên. Miếng bí dài tầm 10cm là đủ cuốn. Sau đó, ngâm vào nước pha 1/2 muỗng canh muối một lúc cho mềm.
Thịt heo nạc băm nhỏ. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Trộn tất cả với nhau, nêm tiêu, nước mắm, bột ngọt.
Trải miếng bí đao lên thớt, lấy một chút hỗn hợp nhân, đặt vào giữa và cuộn lại.
Dùng tăm ghim lại để cố định cuộn bí. Nấu sôi nước. Cho 1/2 muỗng canh muối còn lại vào nước sôi.
Khi nước sôi, để lửa lớn và gắp các cuộn bí đao cho vào. Chú ý không luộc cuộn bí quá lâu, bí sẽ không giữ được màu xanh. Chần qua hành để buộc vào cuộn bí. Cuộn bí luộc xong, gỡ bỏ tăm, cột lại bằng cọng hành lá đã chần.

Cách dùng

Khi ăn chấm với nước mắm mặn, dùng nóng.

Hình thực hành món Bí đao cuộn thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công