Cách làm bí đỏ chiên sốt trứng muối
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bí đỏ chiên sốt trứng muối

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thường ngày, bí đỏ chỉ được dùng như là nguyên liệu chính cho món canh ngon, hoặc sáng tạo hơn thì có thể tận dụng làm chè bí đỏ hay sữa bí đỏ. Nếu bạn bỏ qua món bí đỏ chiên trứng muối thì quả là một điều đáng tiếc! Bởi bí đỏ chiên có hương vị bùi ngọt đặc trưng thật hấp dẫn, nay được phủ một lớp trứng muối mặn mặn, thơm lừng thì lại càng quyến rũ và lạ miệng vô cùng!


Nguyên liệu làm bí đỏ chiên sốt trứng muối

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 500 Gr
    • Trứng vịt muối 2 Quả
    • Bột mì
    • Hành lá 1 Cây
    • Muối 2 Gr
    • Dầu ăn 200 ml
    • Đường trắng 3 Gr

Cách làm bí đỏ chiên sốt trứng muối

Thực hiện 30m

Thực hiện

Gọt sạch vỏ bí đỏ sau đó cắt thành từng thanh với chiều dài bằng nhau rồi cho bí đỏ vào tô trộn đều với chút muối, ướp trong 10 phút. Tiếp đến cho bột mì vào xóc đều với bí đỏ.
Cho trứng muối vào nồi hấp trong 5 phút rồi dùng thìa nghiền nhuyễn. Có thể cho vào chút rượu trắng để khử mùi tanh của trứng. Bắc chảo ngập dầu lên bếp sau đó cho bí đỏ vào chiên vàng. Khi bí đỏ chín đều thì vớt ra để ráo.
Trong một chảo khác, cho vào chút dầu ăn sau đó cho trứng muối vào đảo cùng với chút đường.
Sau đó cho bí đỏ và hành lá thái nhuyễn vào, đảo thật nhanh tay rồi tắt lửa. Nếu bạn bỏ qua món bí đỏ chiên trứng muối thì quả là một điều đáng tiếc!

Hình thực hành món Bí đỏ chiên sốt trứng muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công