Cách Làm Bí Đỏ Dồn Thịt Hấp Vừa Đẹp Mắt, Vừa Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Bí đỏ dồn thịt hấp

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bí đỏ nấu được rất nhiều món, nhưng hôm nay mình sẽ sử dụng bí đỏ kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo ra món ăn mới để thay đổi khẩu vị. Bí đỏ mềm, nhân thịt bên trong đậm đà, hấp dẫn vô cùng.


Nguyên liệu làm bí đỏ dồn thịt hấp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 1 Trái
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Giò sống 50 Gr
    • Nấm mèo 100 Gr
    • Miến 50 Gr
    • Hành lá 50 Gr
    • Ngò rí 50 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bí đỏ dồn thịt hấp

Xửng hấp

Cách làm bí đỏ dồn thịt hấp

Thực hiện 35m

Thực hiện

Miến, nấm mèo ngâm nước cho mềm. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Bí đỏ cắt lấy phần phía bầu tròn, khoét bỏ hột, tỉa cho đẹp.
Ướp thịt heo bằm với giò sống, nấm mèo, miến, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hành tím băm trong tô, trộn đều.
Cho hỗn hợp thịt heo bằm vào bên trong trái bí. Đặt bí đỏ vào xửng hấp, hấp chín khoảng 30 phút.
Lấy bí đỏ dồn thịt ra. Bày ra đĩa, trang trí hành lá, ngò rí để món ăn thêm đẹp mắt nè.

Hình thực hành món Bí đỏ dồn thịt hấp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công