Cách Nấu Bí Đỏ Hầm Tôm Lạ Miệng Giàu Dinh Dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Bí đỏ hầm tôm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bí bỏ mềm ngọt tự nhiên hòa cùng vị bùi của tôm, rất thích hợp để ăn cùng cơm hoặc trộn cùng mì, chắc hẳn sẽ làm cả gia đình bạn thích thú.


Nguyên liệu làm bí đỏ hầm tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 1 Trái
    • Hành tây 1 Củ
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu olive 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường nâu <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm bí đỏ hầm tôm

chuẩn bị 20m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành tây rửa sạch, cắt nhỏ.
Tôm bóc vỏ, bỏ gân, rửa sạch. Ướp tôm với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, nữa số tỏi băm, hành tím băm. Để khoảng 15 phút cho tôm thấm vị.

Thực hiện

Làm nóng chảo cùng 1/2 thìa canh dầu ôliu rồi cho tôm vào xào qua trong khoảng 2 phút.
Khi tôm hơi chín và có màu hồng nhạt thì trút tôm ra chén rồi để sang một bên.
Vẫn dùng chảo đó, thêm 1/2 thìa canh dầu ôliu phi thơm tỏi còn lại rồi cho hành tây vào xào khoảng 3 phút.
Sau đó, cho bí đỏ vào xào, được khoảng 2 phút thì thêm 1/2 chén nước vào chảo, hạ nhỏ lửa và đun trong khoảng 25 phút.
Tiếp đó, khi bí đỏ bắt đầu mềm ra thì cho tôm, 3/4 muỗng cà phê đường vào đun cùng, nêm nếm cho vừa miệng rồi tiếp tục đun cho đến khi cạn gần hết nước thì tắt bếp. Múc bí và tôm ra rồi thưởng thức cùng cơm nóng.

Hình thực hành món Bí đỏ hầm tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công