Cách Làm Bí Đỏ Xào Tôm Cực Dễ Mà Lại Ngon Bất Ngờ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Bí đỏ xào tôm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Vị ngọt, mềm của bí đỏ kết hợp với tôm chắc rằng sẽ chinh phục các thành viên trong gia đình bạn từ người trẻ đến người già đấy! Món này mà ăn cùng với cơm thì hết chê luôn.


Nguyên liệu làm bí đỏ xào tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 250 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Hành lá 100 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm bí đỏ xào tôm

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu giữ lại đuôi tôm, rạch bỏ chỉ đen trên lưng tôm. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn như hình bên.

Thực hiện

Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho bí đỏ vào, xào khoảng 5 phút.
Tiếp theo, cho tôm vào. Nêm gia vị nước mắm, tiêu, hạt nêm cho vừa ăn, xào thêm khoảng 5-10 phút.
Cho món ăn ra đĩa hoặc tô, rắc hành lá vào là có thể dùng với cơm ngay. Bí mềm, ngọt của tôm và thơm mùi tỏi rất hấp dẫn!

Hình thực hành món Bí đỏ xào tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công