Cách làm bí đỏ xào trứng chiên
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Bí đỏ xào trứng chiên

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bí đỏ xào trứng chiên với bí đỏ là nguồn cung cấp vitamin và các khoáng chất thiết yếu để trẻ hồi phục nhanh sau khi bệnh. Đây là món ăn nhẹ nhàng,mềm giúp cho bạn dễ tiêu hóa.


Nguyên liệu làm bí đỏ xào trứng chiên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 450 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Tỏi 3 Tép
    • Nước mắm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm bí đỏ xào trứng chiên

Thực hiện 25m

Thực hiện

Bí đỏ gọt vỏ, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, đem luộc chín trong khoảng 10-15 phút vớt ra để ráo. Nên chọn loại bí đỏ sao khi luộc chín mềm bột xốp thì sẽ ngon hơn.
Bây giờ đun nóng khoảng 2 muỗng canh dầu ăn trên lửa cao, cho 3 tép tỏi thái nhỏ vào phi thơm trong khoảng 20 giây, đập 2 quả trứng cho vào, dùng muỗng khuấy nhanh 20 giây nữa. Bây giờ đổ vào bí đỏ và trộn với trứng cho đến khi trứng dính vào các miếng bí. Cuối cùng nêm 1/2 muỗng canh đường và 1.5 muỗng canh nước mắm, xào trong 2 phút, tắt bếp.
Cho bí đỏ xào trứng chiên ra đĩa và dùng nóng với cơm. Đây là món ăn mới lạ kết hợp giữa bí đỏ mềm bùi bùi và trứng thơm béo đặc trưng rất ngon miệng. Bạn có thể làm ngay cho bữa cơm cả nhà để đổi mới khẩu vị nhé!

Hình thực hành món Bí đỏ xào trứng chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công