Cách Làm Bí Ngòi Hấp Tôm Tươi Đơn Giản, Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Bí ngòi hấp tôm tươi

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bí ngòi hấp tôm tươi là món ăn khá dễ làm, không mất nhiều thời gian và công đoạn. Thay vì chiên, xào có dầu mỡ, bạn có thể áp dụng cách làm này chống ngấy trong bữa ăn gia đình nhé!


Nguyên liệu làm bí ngòi hấp tôm tươi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí ngòi 2 Trái
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Giò sống 150 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bí ngòi hấp tôm tươi

Xửng hấp

Cách làm bí ngòi hấp tôm tươi

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bí ngòi rửa sạch, bỏ vỏ hoặc để nguyên vỏ, cắt khúc khoảng 3-4cm. Dùng muỗng múc bỏ phần ruột bên trong ra.
Tôm tươi bóc vỏ, giữ lại đầu, đuôi, rạch bỏ chỉ đen trên lưng tôm. Cắt dọc làm đôi theo chiều dài con tôm.
Ướp tôm tươi với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu khoảng 5 phút.
Nhồi giò sống, tôm tươi vào trong miếng bí ngòi.
Cho món ăn vào xửng hấp, hấp chín. Bày ra đĩa, chan nước mắm lên trên và thưởng thức.

Hình thực hành món Bí ngòi hấp tôm tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công