Cách Làm Bí Ngòi Nhồi Tôm Thơm Ngon Hấp Dẫn Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Bí ngòi nhồi tôm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 35 người
  • Độ khó Dễ

Bí ngòi nhồi tôm với từng lát bí mỏng, khoét rỗng ruột nhồi tôm bằm cùng với lăn nhiều lần qua bột, trứng. Thành phẩm là những miếng bí ngòi vó lớp vỏ chiên vàng giòn, mọng nước, thịt tôm sần sật, trông đẹp mắt.


Nguyên liệu làm bí ngòi nhồi tôm

cho 35{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí ngòi 1 Trái
    • Tôm tươi 400 Gr
    • Bắp hột 50 Gr
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Bột chiên giòn 1 Gói
    • Trứng gà 2 Quả
    • Dầu ăn 150 ml
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bí ngòi nhồi tôm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Trứng cho ra tô, đánh tan. Bí ngòi rửa sạch, thái ngang thành nhiều miếng tròn dày 0.5cm, khoét bỏ ruột, nhúng qua trứng rồi lăn qua bột. Bắp hột băm nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, băm nhuyễn, trộn cùng bắp hột, hành lá, 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/3 muỗng cà phê tiêu.
Lấy 1 ít hỗn hợp tôm, vo viên rồi nhồi vào từng miếng bí, ép tay chặt 1 chút cho dẹt rồi nhúng vào trứng, sau đó lăn qua bột chiên giòn. Cho vào chảo dầu nóng chiên. Để lửa trung bình, trở nhẹ nhàng để phần nhân không bị rời ra, chiên chín vàng hai mặt bí là được.
Cho bí nhồi tôm chiên ra đĩa, chấm cùng tương ớt hoặc nước tương, dùng với cơm nóng.

Hình thực hành món Bí ngòi nhồi tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công