Cách làm Bí Ngòi Xào Bắp giòn mát, cho bữa cơm ngày nắng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Bí ngòi xào bắp

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Quả bí ngòi xào với bắp ngọt tạo nên một món ăn vừa ngon vừa thanh mát. Món ăn dùng những nguyên liệu dễ tìm, dễ làm nhưng lại lạ miệng, chắc chắn sẽ giúp cho bữa cơm của bạn thêm hấp dẫn đấy!


Nguyên liệu làm bí ngòi xào bắp

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí ngòi 3 Trái
    • Bắp hột 100 Gr
    • Hành tím 1 Củ
    • Tỏi 2 Tép
    • Ngò rí 50 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm bí ngòi xào bắp

chuẩn bị 10m Thực hiện 15m

Thực hiện

Bí ngòi cắt đôi theo chiều dọc, cắt lát dày khoảng 1cm. Hành tỏi bóc vỏ, cắt lát mỏng. Ngò rí cắt khúc 1cm.
Làm nóng chảo cùng 1 chút dầu ăn. Cho hành tỏi vào phi thơm. Đổ bí ngòi vào xào nhanh tay trên lửa lớn khoảng 2 phút. Cho tiếp bắp hột vào, rắc hạt nêm xào thêm khoảng 2-3 phút.
Lúc này bí và bắp đã chín, nêm nếm lại lần cuối cho vừa miệng. Cho ngò rí vào đảo đều. Tắt bếp rắc hạt tiêu lên. Bày ra đĩa ăn nóng cùng cơm.

Hình thực hành món Bí ngòi xào bắp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công