Cách nấu Bí ngòi xào sốt cà chua
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Bí ngòi xào sốt cà chua

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Cách nấu bí ngòi xào sốt cà chua khác với các món rau củ xào thông thường, bí xào cay được cho thêm khá nhiều gia vị khác nhau, giúp cho vị giác của bạn có thêm những trải nghiệm mới mẻ và thú vị.


Nguyên liệu làm bí ngòi xào sốt cà chua

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí ngòi 3 Quả
    • Hành tây 1 Củ
    • Ớt sừng 1 Quả (Xanh)
    • Sốt cà chua 411 Gr
    • Tỏi băm 3 Tép
    • Tương cà <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén (nửa)
    • Lá oregano 2 Muỗng canh
    • Muối tiêu 1 Muỗng canh
    • Phô mai 2 Muỗng canh
    • Nguyệt quế 4
    • Bột thì là 1 Muỗng cà phê

Cách làm bí ngòi xào sốt cà chua

Thực hiện 25m

Thực hiện

Bí ngòi làm sạch, cắt bí thành miếng vừa ăn. Ớt và tỏi thái lát. Đun nóng khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, xào sơ hành tỏi và ớt xanh trước. Đổ bí vào chảo, xào 5 – 7 phút. Bạn nên vặn lửa nhỏ để hành tỏi không bị cháy.
Khi thấy bí đã chín tái, cho sốt cà chua, tương cà, muối tiêu, bột thì là, lá nguyệt quế và lá oregano vào chảo, đảo đều, đun thêm 5 – 10 phút nữa cho bí chín mềm thì tắt bếp, xúc ra đĩa, dùng với cơm.
Rắc phô mai lên mặt bí ngòi và thưởng thức. Khác với các món rau củ xào thông thường, bí ngòi xào sốt cà được cho thêm khá nhiều gia vị khác nhau, điều này giúp cho vị giác của bạn có thêm những trải nghiệm mới mẻ và thú vị!

Hình thực hành món Bí ngòi xào sốt cà chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công