Cách làm Bí ngòi xào thịt gà bắp
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Bí ngòi xào thịt gà bắp

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bí ngòi ngọt thanh kết hợp cùng với bắp giòn sựt và thịt gà đầy chất dinh dưỡng, nêm nếm gia vị vừa ăn chắc chắn là món hấp dẫn trên mâm cơm của cả nhà đấy. Hãy thử làm ngay món Bí ngòi xào thịt gà bắp đơn giản này để thay đổi chút khẩu vị cho cả nhà nha.


Nguyên liệu làm bí ngòi xào thịt gà bắp

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí ngòi 3 Trái
    • Bắp Mỹ 1 Trái (tách hạt)
    • Ức gà 450 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm bí ngòi xào thịt gà bắp

Thực hiện 25m

Thực hiện

Thịt ức gà rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô. Cắt thịt gà thành từng miếng vừa ăn. Bí ngòi giữ nguyên vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng. Bắp sau khi đã tách lấy hạt thì rửa sạch để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Đun nóng chảo dầu, cho tỏi vào phi thơm rồi thả thịt ức gà đảo đều. Nêm thêm 1/4 muỗng muối, 1/4 muỗng tiêu, đảo đều thịt khoảng 8 - 10 phút đến khi thịt chín mềm thì lấy ra dĩa.
Giữ nguyên chảo, cho thêm chút dầu ăn vào, thả tỏi vào phi thơm rồi cho bắp vào đảo đều. Sau đó cho tiếp bí ngòi vào trộn lên, xào hỗn hợp rau củ khoảng 5 phút. Cuối cùng cho thịt gà đã chế biến chín vào, trộn đều lên, nêm nếm lại cho vừa ăn là có thể tắt bếp rồi nha. Gắp món ăn ra dĩa và thưởng thức thôi nào.
Bí ngòi xào thịt gà bắp vừa đơn giản vừa ngon lành với hương vị thanh đạm, vừa mát vừa tốt cho sức khỏe nữa đấy. Bạn hãy thêm ngay công thức này vào sổ tay nấu nướng của mình và làm cho cả nhà ăn nhé.

Hình thực hành món Bí ngòi xào thịt gà bắp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!