Cách làm Bí Ngòi Xào Tỏi sốt ớt đậu cay cho bữa ăn kiêng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Bí ngòi xào tỏi sốt ớt đậu cay

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bí ngòi thường được dùng để chế biến món ăn giản cân. Hãy bỏ túi cách làm bí ngòi xào tỏi sốt ớt đậu cay này cho thực đơn ăn kiêng để kiểm soát cân nặng hiệu quả nhé!


Nguyên liệu làm bí ngòi xào tỏi sốt ớt đậu cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí ngòi 300 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi 2 Tép
    • Dầu ăn 30 ml
    • Sốt ớt đậu cay 1 Muỗng canh

Cách làm bí ngòi xào tỏi sốt ớt đậu cay

Thực hiện 20m

Thực hiện

Bí ngòi rửa sạch, giữ nguyên bỏ cắt lát theo chiều ngang rồi thái tiếp thành các que nhỏ. Phi thơm tỏi băm với 30ml dầu ăn rồi cho bí ngòi vào đảo đều.
Nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh sốt ớt đậu cay, đảo đều. Xào ở lửa vừa cho bí ngòi chín mềm thì tắt bếp.
Tùy theo sở thích ăn cay của cả nhà mà bạn có thể gia giảm lượng sốt ớt đậu cay cho món bí ngòi xào tỏi này nhé! Những ngày trời lạnh có được món bí ngòi xào cay thơm xuýt xoa, ăn cùng cơm nóng thì còn gì bằng nhỉ!

Hình thực hành món Bí ngòi xào tỏi sốt ớt đậu cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!