Cách Làm Bí Ngòi Xào Tôm Khô Đơn Giản Thanh Đạm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Bí ngòi xào tôm khô

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Vị ngọt tự nhiên của bí ngòi được xào cùng với tôm khô làm món mặn ăn với cơm rất đơn giản,không những dễ dưa cơm mà còn dễ thực hiện nữa chứ.


Nguyên liệu làm bí ngòi xào tôm khô

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí ngòi 1 Trái
    • Tôm khô 200 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Ngò rí 5 Gr
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm bí ngòi xào tôm khô

Thực hiện 25m

Thực hiện

Tôm khô rửa sạch qua nhiều nước cho thật sạch, ngâm tôm vào âu nước lạnh, ngâm khoảng 1 tiếng để tôm mềm, vớt tôm ra rổ cho ráo nước.
Bí ngòi rửa sạch, bổ làm đôi, cắt lát xéo vừa ăn. Hành lá, rau mùi, rửa sạch.
Đun nóng dầu ăn, phi hành tím thơm đổ tôm vào xào, xào khoảng 3 - 4 phút. Tiếp theo cho bí ngòi vào đảo cùng, nêm vào hai muỗng cà phê nước mắm, một muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường đảo đều để hỗn hợp gia vị thấm vào bí và tôm khô.
Sau đó xào khoảng 4 - 5 phút đến khi bí ngòi chín, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.
Tắt bếp, thêm rau mùi, hành lá vào, đảo đều múc ra đĩa làm món xào ăn với cơm.

Hình thực hành món Bí ngòi xào tôm khô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công