Cách Làm Bingsu Dưa Lưới Mát Lạnh Siêu Ngon Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xay

Bingsu dưa lưới

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Trái cây đá bào chính là món giải nhiệt đang làm giới trẻ Sài Gòn và Hà Nội phải mê mệt vào mùa hè này. Cùng tham khảo công thức bingsu dưa lưới dưới đây nhé!


Nguyên liệu làm bingsu dưa lưới

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dưa lưới 1 Trái
    • Sữa đặc 3 Muỗng canh
    • Sữa tươi 50 ml
    • Kem Vani 1 Muỗng cà phê
    • Đá 6 Viên

Dụng cụ thực hiện làm bingsu dưa lưới

Máy xay sinh tố , Muỗng múc kem

Cách làm bingsu dưa lưới

Thực hiện 30m

Thực hiện

Dưa lưới rửa sạch, bổ đôi. Dùng muỗng sạch múc bỏ hạt, giữ lại phần nước trái cây tiết ra ở quả dưa.
Dùng muỗng múc kem, múc sâu xuống dưới lòng dưa, múc dưa thành từng viên tròn, giữ lại vỏ dưa để đựng phần sữa.
Cho khoảng 50 ml sữa tươi, 3 muỗng canh sữa đặc, đá viên vào máy sinh tố, xay thật mịn đá.

Liều lượng ngọt bạn có thể điều chỉnh tùy theo sở thích và theo trọng lượng của quả dưa bé hay lớn.

Đổ hỗn hợp sữa vừa xay vào vỏ dưa đã nạo sạch ở trên, bên trên đặt những viên dưa và múc một muỗng cà phê kem để lên bề mặt, dùng lạnh.

Phần nước dưa tiết ra bạn giữ lại cho vào cốc nhỏ, khi dùng thì muốn thêm ngọt có thể rưới lên trên bề mặt dưa và sữa.

Hình thực hành món Bingsu dưa lưới

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công