Mục đích Ăn vặt

Bingsu matcha đậu đỏ

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bingsu matcha đậu đỏ là món ăn nổi tiếng xứ sở Phù Tang đã quá quen thuộc với giới trẻ Việt Nam trong những năm gần đây. Cùng học cách làm món tráng miệng ngon lành này thật chi tiết để trổ tài chiêu đãi gia đình và bạn bè vào những ngày hè nóng bức, không cần phải tốn quá nhiều tiền để đi ăn ngoài hàng nữa. 


Nguyên liệu làm bingsu matcha đậu đỏ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột matcha 5 Gr
    • Bột rau câu giòn 3 Gr (Bột agar)
    • Đường trắng 30 Gr
    • Đậu đỏ 100 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Mật ong 30 Gr
    • Vani chiết xuất 1 Muỗng cà phê
    • Bột nếp 70 Gr (Bột nếp Nhật Mochiko)
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Vani chiết xuất 1 Muỗng cà phê
    • Bột matcha 1 Muỗng cà phê
    • Mật ong 4 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh

Cách làm bingsu matcha đậu đỏ

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Phần thạch matcha: Ngâm nở 3gr bột agar với 300ml nước lọc 15 phút. Đun sôi hỗn hợp bột rau câu, cho thêm 30gr đường, khuấy đều cho đường tan, tắt bếp. Trộn 5gr bột trà xanh matcha với 15ml nước lọc cho hỗn hợp hoà tan, đổ hỗn hợp nước trà xanh vào nồi rau câu rồi khuấy đều. Cho hỗn hợp ra khuôn, để tủ lạnh 30 phút cho đông lại sau đó đem cắt thành những miếng vừa ăn.
Phần đậu đỏ hầm: Ngâm 100gr đậu đỏ với nước 4 tiếng hoặc qua đêm để đậu được nở mềm, chắt đậu ráo nước. Tiếp theo cho đậu đỏ vào nồi, thêm 300ml nước rồi mở lửa đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ, hầm đậu 45 phút cho mềm (có thể châm thêm nước nếu đậu chưa kịp mềm nước đã cạn). Khi đậu đã mềm, thêm vào nồi 50gr đường, 30gr mật ong, 1 muỗng cà phê vani extract rồi trộn đều, đun sôi sau đó tắt bếp.
Phần Mochi (Dango): Cho ra tô 70gr bột nếp Nhật Mochiko, thêm nước từ từ đến khi nhào được bột thành một khối mịn. Vo bột thành những viên mochi nhỏ vừa ăn. Đun một nồi nước sôi, cho những viên mochi vào nồi luộc, khi thấy mochi nổi lên thì vớt ra ngâm vào tô nước lạnh. Đun sôi 100ml nước cùng 1 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê vani chiết xuất, vớt mochi ra khỏi tô nước lạnh rồi cho vào hỗn hợp đun cùng 2 phút rồi tắt bếp, ngâm đến khi ăn.
Phần sốt matcha: cho 1 muỗng cà phê bột matcha, 1 muỗng canh nước nóng, 4 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh đường vào chung 1 chén nhỏ sau đó khuấy đều.
Vậy là những thành phần của bingsu matcha đậu đỏ đã hoàn tất, tuy nhiều nhưng cách làm đơn giản phải không. Khi ăn bạn chuẩn bị thêm kem matcha cùng đá bào, xếp những thành phần xen kẽ nhau rồi rưới nước sốt matcha lên trên cùng. Tada, cùng nhau thưởng thức món bingsu matcha đậu đỏ mát rượi ngon lành thôi nào. Không cần phải ra quán xá chi cho đắt đỏ, chỉ cần ở nhà và trổ tài một chút, đảm bào gia đình bạn sẽ phải trầm trồ tán thưởng cho mà xem.

Hình thực hành món Bingsu matcha đậu đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công