Cách làm bò bía chay
  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bò bía là món ăn vặt, cuốn bò bía chay cũng hấp dẫn không kém. Với nhân là ham chay, mì căn, rau tươi các loại... là bạn có thể làm món bò bía chay này rồi! Thử cách làm bò bía này ngay nào.


Nguyên liệu làm bò bía chay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ sắn 100 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Ham chay 100 Gr
    • Mì căn 2 Cây
    • Bột xá xíu 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Xà lách 200 Gr
    • Húng quế 100 Gr
    • Bánh tráng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gói
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Sốt tương đen 4 Muỗng canh
    • Bơ đậu phộng 2 Muỗng canh
    • Nước cốt dừa 30 ml
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột nghệ 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm bò bía chay

Thực hiện 40m

Thực hiện

Ham chay cắt dài, ướp với bột xá xíu, bột ngũ vị hương khoảng 10 phút. Sau đó, chiên qua ham chay với 2 muỗng canh dầu ăn cho vàng.
Cà rốt gọt vỏ, bào sợi, trộn với 1 muỗng cà phê muối, giấm trong tô, bóp tay thật chặt để cà rốt kiệt nước. Củ đậu gọt vỏ, cắt thanh dài.
Mì căn xé mỏng, trụng qua nước sôi có pha 1 muỗng cà phê bột nghệ, xào chín. Xà lách, húng quế rửa sạch, để ráo nước.
Đậu phộng rang chín, giã vừa ăn. Cho sốt tương đen, bơ đậu phộng, nước cốt dừa, đường trắng vào nồi, khuấy đều, nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút.
Cuốn bánh: Trải bánh tráng ra mâm, cho lần lượt xà lách, húng quế, củ sắn, ham chay, mì căn vào, cuộn tròn lại.
Rắc đậu phộng, cà rốt lên sốt tương đen và chấm kèm với bò bía chay nhé! Vừa ngon, không ngấy lại no nữa chứ.

Hình thực hành món Bò bía chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!