Cách làm Bò Bía Miền Nam đơn giản, ăn là ghiền ngay
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Cuốn

Bò bía miền Nam

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Là một món ăn vặt thú vị của người miền Nam, bò bía hòa quyện nhiều hương vị thơm ngon trong từng cuốn bò bía nhỏ xinh. Bên trong là lạp xưởng, trứng rán, củ sắn ăn giòn và mát, điểm xuyến thêm vị ngọt của tôm tươi, bùi bùi của đậu phộng và các loại rau ăn kèm, được chấm với tương.


Nguyên liệu làm bò bía miền nam

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 3 Quả
    • Tôm khô 100 Gr
    • Củ sắn 1 Củ
    • Lạp xưởng 4 Cây
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Xà lách 100 Gr
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Dầu ăn 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Sốt tương đen 3 Muỗng canh
    • Bơ đậu phộng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Muối 3 Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bánh tráng bía 1 Gói
Thêm 1 ít: Rau ăn kèm.

Cách làm bò bía miền nam

Thực hiện 40m

Thực hiện

Lạp xưởng rửa sạch, đổ nước lạnh ngập mặt lạp xưởng, đun sôi. Luộc lạp xưởng đến khi cạn nước.
Trứng gà đập ra chén, đánh tan, thêm vào 1 muỗng cà phê muối. Đun nóng 1/2 muỗng canh dầu ăn, phi hành tím băm thơm, đổ trứng gà vào chiên mỏng.
Tôm khô rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm mềm. Đun nóng 1/2 muỗng canh dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm vào, nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, đảo đều, sau đó để ra chén để riêng.

Nếu dùng tôm khô lớn, bạn phải giã thô tôm.

Củ sắn rửa sạch, gọt vỏ rồi bào sợi. Tiếp theo đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng, cho củ đậu vào xào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều. Đến lúc nào củ sắn trong là được, củ sắn khi dùng vẫn được giữ trong chảo, giữ ấm trên bếp.

Hoặc bạn có thể luộc củ sắn đến khi củ sắn chuyển màu trắng trong.

Đậu phộng rang vàng, dùng chày giã thô. Cắt lạp xưởng thành từng lát xéo mỏng.
Trứng chiên đổ ra đĩa, cắt sợi mỏng. Cà rốt rửa sạch, cạo sạch vỏ, cắt sợi, trộn vào cà rốt 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê giấm, trộn đều để yên khoảng 15 phút, sau đó vắt ráo.
Cách làm tương chấm: đun nóng 1/2 muỗng canh dầu ăn, phi tỏi băm thơm, đổ tất cả hỗn hợp tương chấm vào nồi, đặt lên bếp đun sôi nhẹ, tắt bếp, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Khi dùng múc một ít tương chấm ra chén, bên trên rắc một ít đậu phộng và cà rốt để lên bề mặt.
Rau xà lách và rau thơm, rau quế nhặt gốc và rửa sạch, để ráo. Sau đó để tất cả nguyên liệu đã sơ chế ra bàn, dùng một thau nước nóng nhúng bánh tráng, nhúng nhanh tay và lấy bánh tráng đặt lên vỉ nhựa để cuốn, bánh tráng nhúng nước nóng sẽ dai.
Xếp một nhánh nhỏ xà lách, vài nhánh rau thơm, rau quế, phía bên trên múc một ít củ sắn và một ít đậu phộng, phía trước mặt của rau xếp lạp xưởng theo chiều nằm ngang hoặc nằm dọc, xen kẽ thêm một ít trứng, tôm khô.
Cuộn tròn lại. Dùng kèm với tương chấm đã pha.

Hình thực hành món Bò bía miền Nam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công