Cách làm Bò Bít Tết đơn giản mà vẫn ngon như nhà hàng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bò bít tết

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Trung bình

Bò bít tết là một món ăn đến từ nước Pháp rất được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đây cũng là món ăn đắt tiền trong các nhà hàng sang trọng đấy. Thịt bò được chế biến mềm mịn, ngọt từ bên trong với chút gia vị tẩm ướp đậm đà, ăn kèm salad tươi ngon, khoai tây chiên giòn tan và nước sốt hấp dẫn đến khó cưỡng. Cách làm bò bít tết này sẽ mang đến một dĩa bò bít tết ngon lành, hấp dẫn không kém gì hương vị trong các nhà hàng đắt đỏ đâu nhé. Cùng lưu lại ngay cách làm bò bít tết ngon này vào sổ tay nấu nướng nha.


Nguyên liệu làm bò bít tết

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 150 Gr (Thịt thăn)
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 2 Muỗng cà phê
    • Dầu olive 1 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Khoai tây 300 Gr
    • Xà lách 200 Gr
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Tương ớt 3 Muỗng canh
    • Dầu ăn 200 ml
    • Bắp cải tím 200 Gr

Cách làm bò bít tết

chuẩn bị 15m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Rửa thịt thăn bò thật sạch, dùng khăn thấm khô cho thịt thật khô ráo. Cắt thịt thành từng lát có độ dày khoảng 1cm. Dần thịt thăn bò bằng chày chuyên dụng cho việc dằn thịt, khi dằn như vậy thịt bò sẽ mềm hơn, khi áp chảo thịt nhanh chín hơn rất nhiều đấy.

Bít tết bò ngon là khi thịt bò có độ dày vừa phải, không quá mỏng và cũng không quá dày nhé. Chọn thịt thăn thay vì các phần thịt khác vì nó có lượng mỡ không quá nhiều và gần như trải đều khắp miếng thịt nên khi áp chảo chiên sẽ ngon mà không ngấy.

Tách xà lách ra từng lá, bỏ lá úa và rửa thật sạch, để ráo. Cắt bắp cải tím thành miếng vừa ăn, ngâm bắp cải với nước muối khoảng 2 phút. Vớt bắp cải tím ra, rửa lại với nước và để ráo. Bào vỏ cà rốt, khoai tây, rửa sạch. Cắt cà rốt thành sợi mỏng, nhỏ. Cắt khoai tây thành các que dài.

Để món bò bít tết ngon và không bị ngán, bạn cần có món salad ăn kèm nha.

Thực hiện

Xếp thịt thăn bò đã dần mềm lên khay nướng (hoặc bất cứ khay nào bạn có nha). Rắc lên thịt một chút muối, chút tiêu xay và rưới dầu hào đều khắp hai mặt của miếng thịt. Thoa đều khắp miếng thịt bằng tay cho gia vị ngấm vào thịt.

Bạn cần lưu ý với cách làm bò bít tết này thì phần ướp gia vị khá quan trọng vì nó giúp miếng thịt bò được thơm ngon hơn đấy.

Chế 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng. Thả thịt thăn bò đã tẩm ướp vào áp chảo trên lửa lớn đến khi thịt bò chín xém vàng bên ngoài. Lật trở mặt thịt và tiếp tục áp chảo cho chín vàng phần mặt còn lại. Khi thịt bò đã có màu vàng ươm bên ngoài và bên trong vẫn còn mềm là được nha.

Thịt bò bít tết ngon đúng nghĩa là khi bên trong thịt bò vẫn còn mềm, hơi đỏ, chín tái. Nếu bạn áp chảo thịt quá chín khi ăn sẽ bị dai không ngon nha.

Đun nóng chảo dầu ăn, cho khoai tây vào chiên vàng giòn thì vớt ra cho ráo bớt dầu. Trộn salad: cho xà lách, bắp cải tím, cà rốt vào tô lớn, thêm dầu olive, giấm vào trộn thật đều lên cho rau thấm gia vị. Xếp bò bít tết ra dĩa kèm theo salad, rưới tương ớt cùng dĩa khoai tây chiên nóng hổi.
Một dĩa bò bít tết ngon, hấp dẫn không kém gì ở nhà hàng đã hiện hữu ngay trên bàn ăn và sẵn sàng chờ mọi người thưởng thức chỉ với cách làm bò bít tết này thôi đấy. Miếng bò được dần mềm, tẩm ướp đậm vị và áp chảo đúng chuẩn thời gian, thịt vừa chín tái nên rất mềm ngọt, thơm lừng ăn kèm với các món phụ giúp tăng thêm độ ngon cho món bít tết bò này đấy. Chị em còn chờ gì mà không nhanh tay lưu ngay cách làm bò bít tết này lại và để dành làm ăn nào.

Hình thực hành món Bò bít tết

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công