Cách làm Bò Bóp Thấu chua ngọt dùng khai vị cho bữa tiệc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Bò bóp thấu

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thay đổi một chút trong thao tác chế biến cùng với các gia vị có vị chua chua dôn dốt cho bạn món thịt bò bóp thấu đơn giản mà rất ngon lành!


Nguyên liệu làm bò bóp thấu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 200 Gr (Thăn)
    • Hành tây 100 Gr
    • Cần tây 50 Gr
    • Khế 1 Trái
    • Chanh 3 Trái
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Ngò rí 10 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Gừng 6 Lát
    • Cần tây 30 Gr
    • Mè trắng 1 Muỗng canh

Cách làm bò bóp thấu

Thực hiện 35m

Thực hiện

Thịt bò xắt miếng mỏng, to bản, ướp với hạt nêm. Khế, ớt sừng rửa sạch, xắt sợi. Hành tây lột vỏ, xắt mỏng. Cần tây rửa sạch, xắt khúc, để riêng phần thân với lá, đập dập phần cọng to. Trộn khế, ớt sừng, hành tây, cần tây phần cọng với nửa số đường, nước mắm, nước cốt chanh.
Đun sôi chút nước lạnh, nêm gừng, lá cần tây vào đun sôi, cho thịt bò vào trụng chín tái, vớt ra. Trộn đều thịt bò với nốt số nước chanh, đường, nước mắm khoảng 2 phút cho ngấm rồi cho rau vào trộn đều lên, rắc ngò rí, tỏi, ớt, mè. Bày ra đĩa.

Hình thực hành món Bò bóp thấu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!