Cách làm Bò Bóp Thấu chua ngọt dùng khai vị cho bữa tiệc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Bò bóp thấu

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bò bóp thấu là món ăn ngon khá quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, thường dùng làm món khai vị cho các bữa tiệc. Thịt bò thăn mềm ngon, kết hợp cùng rau thơm, hành tây, khế, chuối chát, đậu phộng, hành phi hấp dẫn. Đặc biệt, chén nước mắm trộn gỏi chua cay, mặn ngọt thật đậm đà.


Nguyên liệu làm bò bóp thấu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 200 Gr (Thăn)
    • Hành tây 100 Gr
    • Cần tây 50 Gr
    • Khế 1 Trái
    • Chanh 3 Trái
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Ngò rí 10 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Gừng 6 Lát
    • Cần tây 30 Gr
    • Mè trắng 1 Muỗng canh

Cách làm bò bóp thấu

Thực hiện 35m

Thực hiện

Rửa sạch thịt bò thăn, dùng dao cắt thịt bò thành những miếng mỏng đều và to bản, ướp thịt bò vừa cắt với hạt nêm, để yên khoảng 5 phút.

Chọn mua thịt thăn làm nguyên liệu chính cho bò bóp thấu vì thịt bò thăn chín mềm ngon, ngọt thịt, không bị dai như thịt bò nhiều mỡ nhé.

Đun sôi chút nước lạnh, nêm gừng, lá cần tây vào đun sôi, cho thịt bò vào trụng chín tái, vớt ra.

Cách làm bò bóp thấu ngon là không đun thịt bò quá lâu vì sẽ làm thịt bò dai và mất đi vị ngon đặc trưng. Có thể rưới chút giấm vào nước đun thịt bò để thịt bò chín tái thơm ngon và không bị tanh hôi.

Rửa sạch khế, thái lát mỏng theo chiều ngang. Tước vỏ chuối chát, giữ lại ít phần xanh, thái lát mỏng, ngâm vào thau nước pha giấm loãng để không bị thâm. Rửa sạch ớt sừng, bỏ hạt, xắt sợi. Bóc vỏ hành tây, cắt mỏng. Rửa sạch cần tây, cắt khúc ngắn, để riêng phần thân với lá, đập dập phần cọng to cho dễ dàng ngấm gia vị. Rửa sạch húng lũi, ngò tây, cắt nhỏ. Rang chín đậu phộng, giã dập, bỏ vỏ.

Bò bóp thấu ngon miệng thì không thể nào thiếu đi khế chua và chuối chát được đâu nhé. Các nguyên liệu rau quả tươi xanh sẽ bí quyết giúp làm gỏi bò bóp thấu thêm ngon lành.

Trộn khế, ớt sừng, hành tây, cần tây phần cọng với nửa số đường, nước mắm, nước cốt chanh.

Để các nguyên liệu dễ dàng ngấm được gia vị chua cay, mặn ngọt trước sẽ khiến cho món gỏi bò bóp thấu được đậm đà hơn.

Trộn đều thịt bò với nốt số nước chanh, đường, nước mắm khoảng 2 phút cho ngấm rồi cho rau vào trộn đều lên, rắc ngò rí, tỏi, ớt, mè. Bày ra đĩa và dọn lên mâm cơm thôi nào. Món bò bóp thấu này nên dùng ngay kẻo các loại rau xanh bị ỉu mềm sẽ kém ngon đấy nhé.

Trong nhiều món ăn khai vị thì món gỏi bò bóp thấu có thể được xem là món ăn ngon truyền thống của ẩm thực Việt. Nguyên liệu rau xanh bóp gỏi thuần Việt, cùng nước mắm trộn gỏi vị chua cay, mặn ngọt cực hấp dẫn.

Hình thực hành món Bò bóp thấu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công