Cách Làm Bồ Câu Hầm Măng Nấm Đơn Giản, Ngon Là Vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Bồ câu hầm măng nấm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt chim bồ câu không chỉ là nguyên liệu chế biến món ăn mà còn là một trong những vị thuốc với công dụng bổ ngũ tạng, bổ thận, giải độc cơ thể, giúp kích thích tiêu hóa… Khi hầm bồ câu với nấm và măng tạo nên món ăn với vị vô cùng độc đáo. Từng miếng thịt ngọt mềm, ăn kèm với miếng măng giòn dai đậm đà ngon không tả xiết.


Nguyên liệu làm bồ câu hầm măng nấm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bồ câu 1 Con
    • Măng khô 30 Gr
    • Nấm hương 30 Gr
    • Hành lá 10 Gr
    • Gừng 10 Gr
    • Tỏi 5 Tép
    • Ớt 1 Trái
    • Rượu trắng 45 ml
    • Nước tương 70 ml
    • Muối 10 Muỗng cà phê

Cách làm bồ câu hầm măng nấm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Măng, nấm rửa sạch cho vào nồi áp suất đun khoảng 20 phút rồi vớt ra. Bồ câu rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Gốc hành thái khúc, tỏi gừng thái lát, ớt cắt đôi.
Cho một ít nước vào nồi, thêm bồ câu và rượu vào đun sôi rồi rửa sạch lại.
Cho ít dầu ăn vào chảo, thêm hành, tỏi, gừng, ớt vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt bồ câu, rượu và nước tương vào đảo đều.
Thêm nước nóng ngập mặt thịt đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 30 phút thì thêm măng, nấm vào đun chung. Đun thêm khoảng 20 phút thì nêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Từng miếng thịt ngọt mềm, ăn kèm với miếng măng giòn dai đậm đà ngon không tả xiết.

Hình thực hành món Bồ câu hầm măng nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công