Cách làm bò cốt lết
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Bò cốt lết

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món Bò cốt lết sử dụng thịt thăn bò, có phần thịt bên trong mọng nước, thịt bên ngoài giòn ngon. Ăn cùng với Wasabi và nước sốt Nhật.


Nguyên liệu làm bò cốt lết

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 200 Gr (Thịt bò Hokkaido)
    • Muối 2 Gr
    • Tiêu 2 Gr
    • Bột mì 100 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột chiên xù 100 Gr
    • Dầu ăn 100 ml
    • Wasabi 20 Gr
    • Nước tương 180 ml (Shouyu)
    • Rượu Mirin 180 ml
    • Rượu Sake 180 ml
    • Hành tây 300 Gr
    • Cà chua 1 Trái
    • Củ cải trắng 300 Gr
    • Giấm 90 ml

Cách làm bò cốt lết

Thực hiện 15m

Thực hiện

Xay tất cả nguyên liệu gồm: rượu mirin, rượu sake, nước tương, hành tây và cà chua. Sau đó cho vào nồi đun sôi. Đun sôi xong thì để nguội và cho vào tủ lạnh. Sau đó xay tiếp nguyên liệu gồm: củ cải trắng, giấm, rồi trộn chung với phần nước sốt đã nấu ở trên đã được làm lạnh trước đó, để tạo ra món nước sốt kiểu Nhật.
Đổ dầu ăn Sarada vào nồi có đáy sâu, đun nóng đến khoảng 190 độ C. Nêm ướp thịt với muối, tiêu đen, sau đó là bột mì, trứng và bột chiên xù. Rán khoảng 1 phút bằng dầu nóng 190 độ C.
Rán chín tới thì bỏ bớt dầu ăn và cắt thịt theo kích cỡ vừa miệng ăn. Cho sốt kiểu Nhật và Wasabi ra đĩa với lượng theo khẩu vị từng người, sau đó để thịt lên trên là hoàn thành.

Hình thực hành món Bò cốt lết

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công