Cách làm Bò Cuốn Lá Lốt hấp dẫn khó cưỡng tại nhà
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Nướng

Bò cuốn lá lốt

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bò cuốn lá lốt là món ăn vặt thơm ngon, phù hợp cho các buổi tiệc nhẹ vào cuối tuần. Cách làm bò nướng lá lốt rất đơn giản, chỉ cần vài nguyên liệu và dụng cụ đơn giản là trong vòng khoảng 30 phút, gia đình bạn đã có ngay 1 đĩa bò lá lốt ngon, thơm lừng và siêu hấp dẫn rồi. Làm ngay món thịt bò cuốn lá lốt vào cuối tuần này bạn nhé!


Nguyên liệu làm bò cuốn lá lốt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 500 Gr
    • Lá lốt 100 Gr
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê (Tiêu sọ hạt)
    • Hành tây 1 Củ
    • Tỏi 3 Tép
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương 1 Gói
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Khế 2 Trái
    • Tỏi 1 Muỗng cà phê (băm)
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Đậu phộng 10 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Chuối chát 1 Trái
    • Dưa leo 1 Trái
    • Bún tươi 1 Kg
Thêm 1 ít: rau sống tự chọn

Cách làm bò cuốn lá lốt

chuẩn bị 20m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Rửa sạch thịt bò, lau khô nước. băm thịt bò sau đó ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 gói ngủ vị hương trộn tất cả đều lên để 1/2 giờ cho thịt ngấm đều gia vị.

Để bò cuốn lá lốt mềm, giữ được độ ẩm thì bạn cho vào tô thịt ướp ít dầu ăn rồi trộn đều. Thịt bò băm có bán sẵn ở chợ và các siêu thị nên nếu muốn tiết kiệm thời gian làm thịt bò cuốn lá lốt thì bạn mua luôn loại thịt này nhé!

Rửa sạch lá lốt, để ráo. Lột vỏ hành tây, rửa sạch, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 phút rồi lấy ra băm nhuyễn.Rửa sạch khế, cắt viền sau đó cắt lát mỏng.

Cho hành tây vào tủ lạnh là để cắt không bị cay mắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhúng dao vào nước khi chuẩn bị cắt hành tây để tránh cay mắt nữa đấy!

Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ. Rang đậu phộng rồi cho vào cối giã thô. Sau đó để riêng hành lá và đậu phộng vào từng chén.

Để làm bò cuốn lá lốt nhanh chóng hơn bạn có thể mua đậu phộng rang sẵn ở các chợ hoặc siêu thị.

Thực hiện

Làm bò cuốn lá lốt: Đặt lá lốt ra đĩa, xếp thịt bò đã ướp, thêm vào 1 hạt tiêu sọ, sau đó cuộn tròn lại. Xâu thịt và cố định từng cuốn bò lá lốt bằng các que tre nhọn.

Cho lượng thịt vào từng cuốn bò lá lốt vừa phải. Tránh cho quá nhiều vì có thể làm bò cuốn lá lốt bị tét lá, lòi thịt ra ngoài mất thẩm mỹ.

Cách làm bò nướng lá lốt: Nhóm than lên bếp, khi than đã bén lửa, đặt vỉ lên à bắt đầu đặt những xiên lá lốt lên nướng chín. Nướng đến khi lá lốt chuyển sang màu vàng úa là được. Trong khi nướng, lấy cọ nhúng dầu ăn phết lên lá lốt để lá lốt và thịt bò được mềm, không bị khô.

Thoa 1 ít dầu ăn lên vỉ nướng để khi lấy bò cuốn lá lốt ra không bị dính.

Làm mỡ hành rưới bò cuốn lá lốt: Bắc chảo lên bếp, khi chảo đã nóng thì cho vào chảo 2 muỗng cà phê dầu ăn, hạ lửa nhỏ và cho hành lá đã cắt nhỏ vào chảo đảo sơ qua và tắt bếp.

Bạn có thể nêm mỡ hành với ít muối, đường, bột ngọt hoặc hạt nêm để mỡ hành đậm đà, ăn bò cuốn lá lốt sẽ thêm ngon.

Cho bò cuốn lá lốt ra đĩa, rắc thêm 1 ít đậu phộng, mỡ hành lên cho đẹp mắt. Ăn kèm đồ chua, chuối chát, khế, dưa leo, rau sống cùng nước mắm hoặc mắm nêm là hết sảy!

Ăn bò lá lốt ngon và sẽ hấp dẫn hơn khi dùng cùng bún hoặc bánh hỏi đấy! Thử ngay bạn nhé!

Hình thực hành món Bò cuốn lá lốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công