Cách làm Bò Cuốn Lá Lốt Chiên thơm ngon, đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Bò cuốn lá lốt chiên

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bò cuốn lá lốt chiên là món ăn ngon phổ biến, cực kỳ đưa cơm trong các bữa tiệc hoặc bữa cơm gia đình. Cách làm thịt bò cuộn lá lốt chiên rất đơn giản nhé. Bạn có thể tham khảo công thức bò cuốn lá lốt chiên mà mình đã chia sẽ chi tiết ngay sau đây để thực hiện ngay tại nhà nào.


Nguyên liệu làm bò cuốn lá lốt chiên

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Thịt bò 300 Gr (Băm)
    • Lá lốt 50 Gr
    • Bột canh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm bò cuốn lá lốt chiên

Thực hiện 35m

Thực hiện

Rửa sạch lá lốt, để ráo nước. Nhặt lấy những chiếc lá lốt to bằng nhau để riêng lát cuốn thịt. Đem cắt nhỏ và băm nhuyễn những lá lốt nhỏ và non còn lại để trộn cùng thịt.

Những lá lốt to, không quá non và già sẽ giúp bò cuốn lá lốt dễ dàng, đẹp mắt hơn, hương vị món ăn ngon và thơm hơn.

Làm nhân bò cuốn lá lốt chiên: Cho thịt bò băm, thịt heo băm vào âu, thêm hành tím băm, lá lốt băm nhỏ. Gia vị gồm bột ngọt, bột canh, tiêu bắc. Tất cả các nguyên liệu trộn đều với nhau, rồi để tầm 5 phút cho ngấm. Đặt từng chiếc lá lốt đã rửa sạch, lau khô lên chiếc khay to, cho từng thìa thịt lên trên rồi gói lá lốt lại. Cứ làm lần lượt cho đến khi hết lá lốt và thịt.

Những cuộn bò cuốn lá lốt chiên ban đầu không được đẹp do chưa quen tay, nhưng rồi cũng sẽ rút được nhiều kinh nghiệm nên bò cuốn lá lốt lúc sau sẽ đều và đẹp thôi nhé.

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, đợi đầy nóng già thì cho chả vào. Để lửa nhỏ cho chả được chín đều. Khi 2 mặt vàng đều thì gắp ra giấy thấm dầu.

Bò cuốn lá lốt chiên không cần quá nhiều dầu để tránh bị béo ngấy. Chiên lửa nhỏ để nhân thịt được chín đều mà không làm cháy khét lá lốt.

Bò cuốn lá lốt chiên là món ăn phổ biến cực kỳ đưa cơm. Bò cuốn lá lốt chiên có thịt bò băm trộn đều với thịt heo băm và ít gia vị, được cuộn kín trong lá lốt rồi chiên nhỏ lửa tỏa hương thơm ngào ngạt, vị béo ngon hấp dẫn, ăn kèm với cơm hoặc bún đều rất ngon.

Hình thực hành món Bò cuốn lá lốt chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công