Cách làm bò cuộn nấm kim châm áp chảo
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Bò cuộn nấm kim châm áp chảo

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bò cuộn nấm kim châm thật thơm ngon với phần ngọt của nấm thấm đều vào từng thớ thịt. Cứ tưởng tượng đến miếng thịt bò ngon lành, nóng hổi bọc lấy những cây nấm giòn sần sật, thanh mát và nước sốt đậm đà là đã thấy ngon phát thèm.


Nguyên liệu làm bò cuộn nấm kim châm áp chảo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 100 Gr (Thịt ba chỉ)
    • Nấm kim châm 120 Gr
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Rượu Mirin 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bò cuộn nấm kim châm áp chảo

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu Mirin, đường trắng vào nồi, bắc lên bếp nấu cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt lửa.
Nấm kim châm rửa sạch, ngâm trong nước có hòa tan 1/2 muỗng cà phê muối khoảng 5 phút. Vớt nấm kim châm ra, rửa lại với nước lạnh, để ráo. Đặt miếng thịt bò ba chỉ ra thớt, cho nấm kim châm vào, cuộn chặt tay.
Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn tráng đều chảo. Khi chảo nóng đều thì cho thịt bò vào áp chảo, rắc thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu.
Khi thịt bò chuyển màu gần chín thì dùng phới silicon phết hỗn hợp gia vị nước tương ở bước 1 lên, nấu thêm 1 phút, tắt bếp.
Khi thịt bò đã chín mềm thì trình bày ra đĩa, rưới thêm nước sốt nếu muốn. Nhanh tay thưởng thức thành phẩm thôi nào.

Hình thực hành món Bò cuộn nấm kim châm áp chảo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!