Cách làm Bò Cuộn Phô Mai Sốt Cà thơm ngon chuẩn vị Pháp
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Chiên

Bò cuộn phô mai sốt cà

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bò cuộn phô mai sốt cà là món ăn truyền thống của Pháp, mang đến sự mới lạ và bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình. Cách làm bò cuộn phô mai không quá phức tạp, chỉ cần chút khéo tay và kiên nhẫn là bạn có thể làm được ngay thôi. Cùng vào bếp làm bò cuộn phô mai ngay hôm nay bạn nhé!


Nguyên liệu làm bò cuộn phô mai sốt cà

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 300 Gr
    • Phô mai 5 Cây (Mozzarella)
    • Bơ lạt 400 Gr
    • Cà chua 5 Quả
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Phô mai 2 Viên (Phô mai con bò cười)
Thêm 1 ít: 100 gram phomai sợi để rắc sợi, trang trí cho thành phẩm thêm đẹp mắt

Cách làm bò cuộn phô mai sốt cà

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Rửa sạch thịt bò rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để đông lại, dễ cắt hơn. Sau khoảng 30 phút thì lấy thịt ra, thái thành từng lát dày khoảng 2cm.

Chọn thịt bò ngon làm bò cuộn phô mai sốt cà: màu đỏ đậm, mặt thịt ẩm nhưng không bị quá ướt. Sờ vào thịt có độ đàn hồi nhẹ, không có mùi lạ thì đó là thịt tươi. Tìm mua thịt bò ở các siêu thị, chợ uy tín để mua được thịt chất lượng

Bóc vỏ tỏi rồi băm nhuyễn. Trộn thịt bò thái lát với hỗn hợp gồm tỏi, tiêu, bột ngọt, dầu hào và trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 15 - 20 phút. Trong thời gian đợi ướp thì cắt đôi que phomai Mozzarella ra sẵn. Sau đó, trải thịt bò đã ướp ra khay, lần lượt đặt từng đoạn phomai que vào, dùng tay cuốn chặt.

Để cố định cuốn thịt bò phô mai, bạn có thể dùng hành lá buộc lại hoặc xiên bằng tăm.

Bắc chảo lên bếp. Khi chảo nóng thì cho bơ lạt vào, để tan chảy ra rồi tráng đều khắp chảo. Sau đó lần lượt cho các cuộn thịt bò phô mai vào chiên với lửa lớn.

Đảo các cuộn bò phô mai nhanh tay để tránh làm phomai tan chảy và thịt bò cũng không bị dai do nấu quá lửa.

Rửa sạch cà chua, xắt hạt lựu, cho vào máy xay nhuyễn rồi chắt lấy nước. Chờ chảo nóng, cho nước cà chua xay nhuyễn và 2 viên phomai vào, đảo đều rồi để nguội.

Bạn có thể cho 2 - 3 muỗng canh sốt cà chua đóng chai vào chảo sốt và đảo đều cùng. Như vậy sốt cà ăn kèm bò cuộn phô mai sẽ đậm đà và thơm ngon hơn.

Bày bò cuộn phô mai ra đĩa, cho nước sốt vào chén rồi bưng ra mời cả nhà cùng thưởng thức. Thịt bò mềm ngọt cùng phô mai mozzarella tan chảy, chấm cùng sốt cà đậm đà, thơm thơm hương phô mai béo ngậy ăn mới hấp dẫn làm sao. Chúc bạn làm thành công món bò cuộn phô mai sốt cà và ăn ngon miệng nhé!

Bạn có thể dùng bò cuộn phô mai sốt cà với bánh mì hoặc ăn không tùy thích. Để món ăn thêm phần bổ dưỡng và đẹp mắt, bạn chiên thêm 1 quả trứng ốp la để ăn cùng nhé!

Hình thực hành món Bò cuộn phô mai sốt cà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công