Cách Làm Bò Cuộn Thập Cẩm Đơn Giản Dinh Dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Bò cuộn thập cẩm

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Không những có cách trình bày đẹp mắt, với cách làm áp chảo này, thịt bò được cát từng lát mỏng nên chín rất nhanh, giữ trọn được độ ngọt thịt. Ngoài ra, bò cuộn cùng với các loại rau củ thập cẩm ngọt thanh và lớp nước xốt đậm đà thật ngon hết ý!


Nguyên liệu làm bò cuộn thập cẩm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 600 Gr
    • Bí ngòi 1 Trái
    • Ớt chuông 2 Trái (Xanh, đỏ)
    • Hành tây 1 Củ
    • Nấm mỡ 3 Cái
    • Dầu olive 4 Muỗng canh
    • Muối 2 Gr
    • Tiêu 2 Gr
    • Lá hương thảo 4
    • Tỏi băm 2 Gr
    • Giấm đen 55 ml
    • Nước dùng 55 ml ()
    • Rượu vang 2 Muỗng canh (Rượu vang đỏ khô)
    • Đường nâu 2 Muỗng cà phê

Cách làm bò cuộn thập cẩm

Thực hiện 20m

Thực hiện

Thịt bò cắt thành lát mỏng như hình. Sau đó phết lên một lớp mỏng dầu olive, rắc thêm muối, tiêu cùng với lá hương thảo băm nhuyễn.
Hành tây, ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh, bí ngòi, nấm thái sợi.Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu olive ở lửa vừa, sau đó cho rau củ vào xào thơm, nêm cùng chút muối và tiêu để hương vị thêm đậm đà.

Lưu ý rằng không nên xào các loại rau củ quá chín.

Cho một lượng rau củ vừa phải lên lát thịt bò, sau đó cẩn thận cuộn lại như hình và giữ thịt bằng cọng tăm.
Làm hỗn hợp nước xốt: Đầu tiên bắc chảo cùng 2 muỗng canh dầu olive lên bếp, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm trong khoảng 1 phút. Tiếp đến cho các nguyên liệu còn lại ở phần sốt gồm 1 muỗng cafe dầu olive, 1 tép tỏi băm, 55ml giấm đen, 2 muỗng canh rượu vang đỏ khô, 2 muỗng cà phê đường nâu, 2 cọng lá hương thảo vào (ngoại trừ nước dùng bò), đun lửa nhỏ trong 5 phút nữa thì mới thêm nước dùng bò, sau 15 phút nữa thì tắt lửa.
Bắc chảo nướng lên bếp, phết lên 1 lớp mỏng dầu olive rồi nướng thịt chín thơm là được. Cuối cùng các bạn trình bày bò cuộn ra dĩa và rưới đều lên một lớp nước sốt.

Hình thực hành món Bò cuộn thập cẩm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công