Cách Làm Bơ Đậu Phộng Béo Đơn Giản Ngon Chuẩn Vị
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xay

Bơ đậu phộng béo

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bơ đậu phộng béo là nguyên liệu quen thuộc dùng để làm kem, bánh hoặc phết lên bánh mì ăn sáng rất ngon. Bơ đậu phộng tự làm bảo đảm không có chất bảo quản và lại không khó làm chút nào


Nguyên liệu làm bơ đậu phộng béo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu phộng 150 Gr
    • Dầu ăn 45 ml
    • Mật ong 30 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bơ đậu phộng béo

Máy xay sinh tố

Cách làm bơ đậu phộng béo

Thực hiện 25m

Thực hiện

Đậu phộng rửa sạch, nhặt bỏ hạt xấu, rang vàng, đãi sạch vỏ. Cho tất cả nguyện liệu vào máy xay, xay mịn trong 2 -3 phút. Nếu thấy máy nóng có thể ngưng một lúc rồi tiếp tục xay. Nếu thấy khô thì cho thêm vài muỗng dầu ăn. Càng xay thì bơ càng mịn và ướt hơn.
Cho bơ đậu phộng vào hủ sạch đậy kín, dùng dần. Có thể trữ 2 tuần trong tủ lạnh. Nếu thích bơ đậu phộng hạt có thể giã nhỏ ít đậu phộng, khi bơ đã mịn thì cho đậu giã nhỏ vào xay 15 giây để trộn đều. Có thể cột nơ và dán nhãn cho hủ bơ đậu phộng làm quà tặng "homemade" đặc biệt.

Hình thực hành món Bơ đậu phộng béo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công