Cách làm Bơ đậu phộng tại nhà

Bơ đậu phộng tại nhà

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bơ đậu phộng là loại bơ thường được dùng phổ biến ở phương Tây, dần dần người Việt mình ưa chuộng và yêu thích hơn. Ăn mãi đậu phộng rang cũng chán rồi, làm ngay bơ đậu phộng để cho món ăn được phong phú nhé, nhà nào hay ăn bánh mì thì phết lên ăn sáng này, trộn sữa chua, trái cây, xay sinh tố hay đơn giản là chấm táo này. Bạn hãy thử làm nhé!


Nguyên liệu làm bơ đậu phộng tại nhà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu phộng 2 Chén
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Mật ong 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bơ đậu phộng tại nhà

Máy xay thực phẩm

Cách làm bơ đậu phộng tại nhà

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cho đậu phộng vào máy xay, xay nhuyễn cùng mật ong, dầu ăn, muối trong 4-5 phút đến khi thấy đậu phộng mịn đều như kem là được. Lưu ý trong quá trình xay nếu thấy máy nóng có thể ngưng một lúc rồi tiếp tục xay. Bạn cũng có thể canh độ sệt. Nếu thấy khô thì cho thêm vài muỗng dầu nữa.
Tắt máy, múc bơ đậu phộng ra trộn đều, cho vào lọ thủy tinh, trữ trong tủ lạnh hoặc để ở nhiệt độ phòng đều được.

Hình thực hành món Bơ đậu phộng tại nhà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công