Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hầm

Bò hầm bia và đậu trắng

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bò hầm bia và đậu trắng với miếng bắp bò hầm bia đậm vị, mềm ngọt, xen kẽ là những hạt đậu bùi bùi ngập trong nước sốt sóng sánh lạ miệng, kết hợp sự béo của bơ, ngọt của rau củ và thơm nhẹ của bia. Món này dùng nóng với bánh mì hoặc cơm trắng đều rất ngon đấy nhé!


Nguyên liệu làm bò hầm bia và đậu trắng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp bò 300 Gr
    • Bia 250 ml
    • Đậu trắng 150 Gr
    • Đậu Hà Lan 50 Gr
    • Hành tây 50 Gr
    • Cần tây 50 Gr
    • Tỏi 15 Gr
    • Sốt cà chua 60 (Cà paste)
    • Bơ lạt 30 Gr
    • Bột mì 10 Gr
    • Nguyệt quế 3 (Lá khô)
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Dầu hào Maggi 30 Gr
    • Hạt nêm Maggi 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Muối tiêu nêm nếm.

Cách làm bò hầm bia và đậu trắng

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Để làm món Bò hầm bia và đậu trắng, đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Tiếp theo cắt thịt bò cắt thành miếng vuông cỡ 5cm, rửa sạch. Hành tây, cần tây cắt hạt lựu, tỏi đập dập.

Nên chọn những phần thịt bắp, đùi, những phần thịt xen kẽ gân để khi hầm món thịt sẽ mềm và không bị khô.

Cho 300gr thịt bò vào một tô lớn cùng với 50gr hành tây, 50gr cần tây, 15gr tỏi, 3 lá nguyệt quế, 60gr sốt cà cô đặc, 30gr dầu hào, 1 muỗng canh đường, 1 ít muối, 1 ít tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn và 50ml bia. Trộn lên và ướp ít nhất 30 phút.

Khi ướp thịt bò với bia (hoặc các loại nước có gas khác), các bọt khí có trong bia sẽ giúp thịt bò giữ được vị ngọt tự nhiên, ngoài ra thịt bò cũng nhanh mềm hơn khi hầm. Nên bọc kín thịt bò và để vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm để món ăn được ngon miệng nhất.

Bắc nồi lên bếp, cho vào 20gr bơ lạt, đun cho bơ chảy hết thì trút thịt bò vào xào thơm. Thêm 150ml nước lọc và 200ml bia vào nồi.
Đun cho nước sôi thì vớt bỏ váng bọt, nêm nếm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều rồi hạ lửa nhỏ hầm thịt bò khoảng 40 phút hoặc đến khi thịt bò mềm. Sau 40 phút, thêm 150gr đậu trắng và 50gr đậu Hà Lan vào nồi thịt nấu thêm 5 phút.
Trong lúc hầm thịt gần mềm thì bạn chuẩn bị một chiếc chảo khác để làm Roux. Đặt chảo lên bếp rồi cho 10gr bơ lạt vào đun chảy, sau đó cho 10gr bột mì vào đánh đều lên. Sau khi đã hầm đậu được 5 phút thì bạn đổ Roux vào nồi, khuấy đều để tạo độ sánh và hòa quyện với nước hầm bò.
Từng miếng bò hầm thấm đẫm nước sốt xen lẫn với những hạt đậu beo béo, bùi bùi cùng mùi bia thoang thoảng sẽ khiến ai lần đầu nếm thử cũng phải trầm trồ vì hương vị đậm đà nhưng tinh tế của món ăn này. Bạn thử xem sao nhé!

Hình thực hành món Bò hầm bia và đậu trắng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!