Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hầm

Bò hầm rau củ kiểu Pháp

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món Bò hầm rau củ kiểu Pháp vừa lạ miệng vừa bổ dưỡng, rất thích hợp để nấu cho gia đình ăn vào bữa sáng cuối tuần có nhiều thời gian hoặc để đổi vị cho bữa cơm gia đình hàng ngày. Thịt bò được hầm mềm và thơm nức, hương thơm rượu vang thoảng nhẹ, vị chua của sốt cà hòa vào vị ngọt của rau củ, ăn với cơm nóng hoặc bánh mì sẽ rất là hợp lý luôn đó.


Nguyên liệu làm bò hầm rau củ kiểu pháp

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt nạm bò 300 Gr
    • Cà rốt 150 Gr
    • Khoai tây 150 Gr
    • Hành tây 100 Gr
    • Cần tây 100 Gr
    • Nấm linh chi trắng 100 Gr
    • Sốt cà chua 60 Gr (Cà paste)
    • Rượu vang 100 ml (Vang đỏ)
    • Húng tây 3 (Basil)
    • Bơ lạt 10 Gr
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Dầu hào Maggi 45 Gr
    • Hạt nêm Maggi 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Tiêu xay

Cách làm bò hầm rau củ kiểu pháp

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Để làm món Bò hầm rau củ kiểu Pháp đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Tiếp theo cắt thịt bò thành miếng vừa ăn, rửa sạch và để ráo nước. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt khúc bằng nhau. Hành tây lột vỏ, cắt làm 6. Cần tây cắt thành thanh khoảng 10cm. Nấm cắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối loãng khoảng 5 phút để khử mùi.
Ướp thịt bò với 1 muỗng canh hạt nêm Maggi và 1 ít tiêu xay, để 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Đổ thịt bò đã ướp vào xào săn.
Tiếp theo thêm 60gr sốt cà cô đặc và 30gr dầu hào Maggi vào rồi đảo đều. Khi thịt bò sôi lên, dậy mùi thơm thì bạn thêm vào nồi 700ml nước, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê muối. Đậy nắp hầm thịt bò 40 phút.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho hỗn hợp rau củ bao gồm 150gr cà rốt, 150gr khoai tây, 100gr hành tây, 100gr cần tây vào đảo thật nhanh khoảng 1 phút cho rau củ chín sơ. Sau đó, cho nấm linh chi trắng vào xào sơ rồi cho thêm 10gr bơ lạt, xào thêm 1 phút để các loại rau củ được vàng, thơm và mềm hơn rồi tắt bếp.
Sau khi hầm thịt bò 40 phút cho mềm thì bạn cho rau củ đã xào vào nồi, thêm 100ml rượu vang đỏ và 3 lá húng tây. Dùng một tấm giấy nướng phủ lên miệng nồi rồi sau đó mới lấy nắp đậy kín.

Khi dùng giấy nến che kín miệng nồi nhiệt sẽ được giữ kín, thịt bò sẽ nhanh mềm hơn là chỉ đậy nắp thông thường. Nếu nhà bạn không có nồi áp suất thì đây hãy thực hiện theo mẹo này nhé!

Tiếp tục hầm thịt bò khoảng 30 phút hoặc đến khi nào thấy thịt bò và rau củ đều mềm. Lúc này nước hầm sẽ cạn lại bớt bằng 2/3 số thịt và rau củ, nước có độ sánh vừa phải và có màu nâu đỏ đẹp mắt. Nêm nếm lại món hầm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp.
Cuối cùng, múc thịt bò hầm rau củ ra bát, ăn với cơm nóng hoặc chấm với bánh mì đều rất ngon. Thịt bò và rau củ thấm nhuần rượu vang, ăn vừa mềm, lại bùi, béo, ngọt, mặn, tất cả các gia vị hòa quyện với nhau, hỗ trợ cho nhau như tạo nên một bản nhạc giao hưởng, ăn mãi cũng còn thòm thèm.

Hình thực hành món Bò hầm rau củ kiểu Pháp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công