Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hầm

Bò kho

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h 25 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bò kho là món ăn quen thuộc, phổ biến, được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cách nấu bò kho ngon đúng chuẩn thì không phải ai cũng nắm được. Hãy bắt đầu thật đơn giản với công thức bò kho sử dụng gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona này nhé, bảo đảm cả gia đình sẽ phải khen tấm tắc luôn đó. Vậy là không cần tốn thời gian và công sức nữa, nấu ăn chưa bao giờ dễ dàng đến thế!


Nguyên liệu làm bò kho

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 400 Gr (Gân)
    • Xốt gia vị 1 Gói (Xốt gia vị hoàn chỉnh Bò kho Barona)
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Gừng 5 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Cà rốt 200 Gr
    • Hành tây 100 Gr
    • Sả 2 Cây (Đập dập)
    • Tỏi băm 15 Gr
    • Hành tím băm 15 Gr
    • Bột bắp 20 Gr

Cách làm bò kho

Thực hiện 1 h 25m

Thực hiện

Chuẩn bị và sơ chế các nguyên liệu: Cắt bỏ bớt mỡ thừa của thịt bò rồi rửa sạch, để ráo nước. Rửa sạch cà rốt và hành tây, cà rốt gọt vỏ cắt khối vừa ăn; còn hành tây lột vỏ, cắt miếng vuông hoặc múi cau. Sả cắt khúc ngắn, đập dập; hành tím và tỏi lột vỏ, băm nhuyễn; gừng thái lát. Sơ chế thịt bò: bắc một nồi nước, cho vào 1 muỗng canh rượu trắng và 5gr (3-4 lát) gừng, đun cho nước sôi thì cho thịt bò vào trụng sơ đến khi nước sôi lại thì nhắc xuống. Rửa sạch miếng thịt.

Bạn nên chọn mua thịt bò gân để món bò kho ngon hơn.

Cắt thịt bò ra thành những khối vuông khoảng 5x5cm rồi đem ướp với một gói xốt Bò kho - Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona trong 20 phút. Trong sốt gia vị đã được điều chỉnh theo tỷ lệ vừa ăn cho món bò kho ngon thơm rồi nên bạn không cần nêm thêm nữa nhé.
Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho sả đập dập, hành tím và tỏi băm vào phi cho vàng thơm. Tiếp theo cho thịt bò đã ướp, xào cho thịt bò cho săn lại.
Thêm 1.5 lít nước, đun cho nước sôi thì hạ lửa nhỏ hầm tiếp 1 tiếng 30 phút cho thịt bò mềm. Sau đó thêm cà rốt, hầm lửa nhỏ 40 phút. Tiếp theo cho hành tây, nấu thêm 5 phút nữa.
Pha sẵn một chén có 20gr bột bắp và 50ml nước. Khi hành tây chín, đổ nước bột bắp vào, khuấy đều trên bếp khoảng 1-2 phút nữa đến khi thấy nước bò kho sệt lại là hoàn tất. Tắt bếp và thưởng thức món ngon từ bò này thôi!
Bò kho là món ăn được nhiều người Việt Nam ưa chuộng bởi sự đậm đà, dễ ăn, nấu trong bếp thôi mà mùi bò kho đã thơm nức tận ngoài cổng. Hãy bỏ túi ngay cách nấu bò kho ngon này nhé! Chỉ cần kết hợp thêm cơm trắng, bánh mì nữa thôi là có bữa sáng đủ chất cho cả nhà rồi. Chắc chắn ai ai cũng ngợi khen tài nấu nướng của bạn cho xem.

Cách dùng

Ăn với mì, cơm hoặc bánh mì.

Hình thực hành món Bò kho

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công