Cách Nấu Bò Kho Cà Rốt | Đậm Đà Cho Bữa Ăn Sáng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Bò kho cà rốt

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bò kho cà rốt là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn, được nhiều người ưa chuộng. Để học cách nấu bò kho ngon thì trước hết phải khử được mùi hôi thịt bò rồi mới tẩm ướp gia vị đậm đà. Thịt bò kho phải được nấu chín mềm thì mới ngon. Cách nấu bò kho cà rốt truyền thống thường kèm theo các loại củ như khoai tây, củ cải trắng để tăng thêm hương vị.


Nguyên liệu làm bò kho cà rốt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 600 Gr (Nạm bò)
    • Cà rốt 300 Gr
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu điều 3 Muỗng cà phê
    • Bột năng 3 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Sả 3 Cây
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Húng quế 5 Gr
    • Hoa quế 5 Gr
    • Hoa hồi 1 Cái
    • Gia vị bò kho 1 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 100 ml

Cách làm bò kho cà rốt

chuẩn bị 20m Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Để khử mùi của thịt bò thì dùng rượu trắng hòa với gừng, chà xát lên thịt rồi rửa sạch lại, trụng qua nước sôi. Sau đó cắt thịt bò thành những miếng vừa ăn. Nên cắt thành hình vuông hoặc chữ nhật.

Khử mùi hôi, ngây ngây của thịt bò sẽ giúp món bò kho cà rốt thơm ngon hơn.

Rửa sạch cà rốt, cạo vỏ, cắt khúc cỡ 5 cm. Đập dập sả. Rang sơ hoa hồi và thanh quế cho dậy mùi.

Thực hiện

Ướp thịt nạm bò với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột bò kho, 1 muỗng cà phê dầu điều. Ướp thịt trong vòng 30 phút.

Ướp thịt bò lâu giúp bò kho cà rốt ngấm vị đậm đà và ngon hơn.

Cách nấu bò kho cà rốt ngon: Phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ. Trút thịt bò vào đảo đều, thêm 1 muỗng cà phê dầu điều để có màu đẹp. Sau khi thịt bò kho đã săn lại, cho sả và chế nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi.
Khi thịt đã mềm vớt bỏ hoa hồi, quế và sả, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, hòa 3 muỗng cà phê bột năng vào chén nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt sau đó cho cà rốt vào, nấu bò kho thêm 5 -10 phút rồi tắt bếp.
Múc bò kho ra tô, rắc chút tiêu và ngò gai, rau quế cắt nhỏ lên trên là có thể dùng. Món bò kho ngon khi ăn nóng kèm với bánh mì hoặc bún tươi, cơm tráng. Những dịp cuối tuần, có nhiều thời gian, hãy vào bếp và triển ngay cách nấu bò kho ngon theo hướng dẫn trên nhé.

Lưu ý: Cách nấu bò kho cà rốt bằng nồi áp suất sẽ giúp thịt bò chín mềm và nhanh chóng, giúp tiết kiệm nhiều thời gian cho bạn.

Hình thực hành món Bò kho cà rốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công