Cách làm Bò Kho Cà Rốt đậm đà, cực ngon cho bữa sáng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Bò kho cà rốt

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bò kho cà rốt là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn. Cách nấu bò kho là bí quyết của những người phụ nữ đảm đang trong nấu ăn gia đình. Bò kho với phần thịt bò được tẩm ướp gia vị đậm đà, được nấu đến chín mềm kèm theo các loại củ như cà rốt, khoai tây, củ cải trắng để tăng thêm hương vị. Bạn cũng có thể dùng bò gân để nấu giúp bò kho thêm ngon. Hiện nay, đã có nhiều cách chế biến bò kho khác nhau nhưng bò kho cà rốt vẫn là món ăn được nhiều người ưa thích. Bò kho ăn với cơm nóng hoặc thành hủ tiếu bò kho dùng vào mùa đông thì còn gì tuyệt hơn.


Nguyên liệu làm bò kho cà rốt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 600 Gr (Nạm bò)
    • Cà rốt 300 Gr
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu điều 3 Muỗng cà phê
    • Bột năng 3 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Sả 3 Cây
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Húng quế 5 Gr
    • Hoa quế 5 Gr
    • Hoa hồi 1 Cái
Thêm 1 ít: Bột nêm thịt bò kho, rượu trắng.

Cách làm bò kho cà rốt

chuẩn bị 20m Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Để khử mùi của thịt bò thì dùng rượu trắng hòa với gừng sau đó xát lên thịt rồi rửa sạch lại, trụng qua nước sôi.

Bước này sẽ giúp khử mùi hôi, ngây ngây của thịt bò.

Sau đó cắt thịt bò thành những miếng vừa ăn. Nên cắt thành hình vuông hoặc chữ nhật.
Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc cỡ 5 cm. Sả đập dập. Rang sơ hoa hồi và quế cho thơm.

Thực hiện

Ướp thịt nạm bò với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột bò kho, 1 muỗng cà phê dầu điều. Ướp thịt trong vòng 30 phút.
Phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ. Trút thịt bò vào đảo đều, thêm 1 muỗng cà phê dầu điều để có màu đẹp. Sau khi thịt bò đã săn lại, cho sả và chế nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi.
Khi thịt đã mềm vớt bỏ hoa hồi, quế và sả, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, hòa 3 muỗng cà phê bột năng vào chén nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt sau đó cho cà rốt vào nấu thêm 5 -10 phút rồi tắt bếp.
Múc bò kho ra tô, rắc chút tiêu và ngò gai, rau quế cắt nhỏ lên trên. Ăn nóng kèm với bánh mì.

Hình thực hành món Bò kho cà rốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công