Cách Làm Bò Kho Khế Đậm Đà Cho Bữa Cơm Gia Đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Bò kho khế

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bò kho khế mềm thơm, đậm đà, đượm vị cay nồng của gừng, sả và thấm vị ngọt thanh của mật ong chắc chắn sẽ rất đưa cơm. Cuối tuần này thử làm cho cả gia đình cùng thưởng thức xem sao nhé!


Nguyên liệu làm bò kho khế

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp bò 500 Gr
    • Khế 3 Trái (Khế chua)
    • Sả 5 Củ
    • Ớt 3 Trái
    • Gừng 1 Miếng
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Mật ong 2 Muỗng cà phê

Cách làm bò kho khế

Thực hiện 50m

Thực hiện

Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông to.
Khế rửa sạch, cắt miếng dày chừng 1cm.
Sả bóc vỏ, cắt gốc. Ớt rửa sạch. Băm nhỏ sả ớt. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi.
Lót nồi bằng 1 lớp khế rồi xếp 1 lớp thịt bò, xen kẽ lần lượt đến khi hết. Cho 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê mật ong vào. Xếp sả ớt băm nhỏ, gừng xắt sợi lên trên cùng. Để thịt trong nồi khoảng 20 phút cho thấm.
Cho vào nồi khoảng 1 chén nước cho xâm xấp mặt thịt. Đậy kín nắm nồi, đun sôi. Sau đó đậy hé nắp nồi, để thịt sôi liu riu cho đến khi cạn nước thì tắt bếp.
Cho bò kho khế ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng.

Hình thực hành món Bò kho khế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công