Cách Làm Bò Kho Tàu Đơn Giản Lạ Miệng Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Bò kho tàu

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Nếu như bạn đã quá quen miệng với món thịt kho tàu từ thịt heo, hãy thử thưởng thức hương vị mới lạ của thịt bò kho tàu trong cách nấu thịt bò kho tàu sau đây nhé.


Nguyên liệu làm bò kho tàu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 600 Gr
    • Trứng cút 20 Quả
    • Dừa 1 Trái
    • Ớt sừng 2 Trái
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh

Cách làm bò kho tàu

chuẩn bị 15m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Ớt sừng cắt khúc. Sả cắt khúc, đập dập. Hành tây cắt múi nhỏ.
Thịt bò rửa sạch. Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

Thực hiện

Thịt bò sau khi rửa, cho vào nồi nước sôi trụng sơ qua, vớt ra cắt miếng vuông.
Ướp với 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước tương, tỏi băm để ngấm trong khoảng 30 phút
Cho thịt bò vào nồi/chảo xào săn cùng với sả, đảo đều, kỹ, cho lên màu. Cho nước 1 trái dừa vào nồi áp suất, đun sôi, cho thịt bò, trứng cút và 1/2 muỗng cà phê tiêu và ớt sừng vào, đậy nắp, vặn nhỏ lửa, nấu khoảng 20-25 phút đến khi thịt bò mềm, tắt bếp.
Múc thịt bò kho tàu ra đĩa sâu lòng, dùng nóng với cơm và ăn kèm dưa giá muối xổi.

Hình thực hành món Bò kho tàu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công