Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Bò lúc lắc

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Chỉ bằng những gia vị đơn giản có sẵn trong nhà, chúng ta có thể bắt tay vào món này mà không cần sử dụng đến nhiều loại gia vi cầu kì khác.


Nguyên liệu làm bò lúc lắc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dầu ăn 45 ml (Dầu hạt cải)
    • Thịt bò 900 Gr
    • Tỏi 4 Tép
    • Dầu hào 45 ml
    • Nước tương 30 ml
    • Nước mắm 30 ml
    • Đường trắng 10 Gr
    • Tiêu 10 Gr
    • Xà lách xoong 800 Gr
    • Cà chua bi 300 Gr
    • Đậu phộng 15 Gr (Rang)
    • Rượu Mirin 60 ml
    • Hành tây 1 Củ (Tím)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bò lúc lắc

chuẩn bị 30m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Làm sạch thịt bò, để ráo rồi cắt thành nhiều miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Cho tỏi băm, 45ml dầu hào, 30ml nước tương, 30ml nước mắm, 5g đường, 5g tiêu vào chén, khuấy đều. Rồi cho thịt bò vào ướp từ 4 tiếng đồng hồ trở lên.
Xà lách xoong rửa sạch. Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.

Thực hiện

Cắt sợi củ hành tây tím rồi ngâm trong nước đá một lúc cho bớt hăng. Vớt củ hành ra, để ráo rồi cho vào chén cùng với 60ml rượu mirin, 5g đường, 5g tiêu và 1/2 muỗng cà phê muối. Khuấy đều cho đường và muối tan hết.
Làm nóng chảo với 45ml dầu hạt cải, cho thịt bò vào xào nhanh đến khi thịt chuyển màu và chín thì vớt ra đĩa.
Cuối cùng, trước khi dùng cho thịt bò ra đĩa, trang trí với ít xà lách xoong, cà chua bi và đậu phộng rang xung quanh, sau đó gắp ít củ hành lên.

Hình thực hành món Bò lúc lắc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công