Cách làm Bò Nấu Sốt Vang thơm ngon, đậm đà cho bữa tiệc
Mục đích Ăn trưa

Bò nấu sốt vang

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Món thịt bò sốt vang là món ăn khá là phổ biến, đặc biệt là những lúc tiết trời se lạnh. Cách nấu bò sốt vang của Cooky khá đơn giản, chỉ cần đọc qua là bạn có thể có một món ngon từ thịt bò mới cho gia đình thân yêu rồi.

Nguyên liệu làm bò nấu sốt vang

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 500 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Cà rốt 1 Củ
    • Cà chua 2 Trái
    • Khoai tây 1 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Rượu vang 1 Chén (Đỏ)
    • Tương cà 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương 5 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Cách làm bò nấu sốt vang

chuẩn bị 20m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt khúc, rửa sạch. Cà chua, hành tây cắt mỏng, cho ra đĩa.
Thịt bò rửa sạch, cắt mỏng, ướp với 1 muỗng cà phê tỏi băm, gừng cắt nhỏ, 1 chén rượu vang, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 5gr bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh đường trắng trong tô khoảng 15 phút.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò vào, đảo đều khoảng 3 phút.

Không nên xào thịt bò lâu như vậy thịt bò sẽ bị dai.

Tiếp theo, đổ khoảng 250ml nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho cà rốt, cà chua, hành tây, khoai tây vào, nấu nhỏ lửa.
Tắt bếp, múc món ăn ra tô và thưởng thức cùng cơm hoặc bánh mì.
Trang trí thêm ngò rí để món ăn thêm đẹp mắt, hấp dẫn nếu thích nè!

Hình thực hành món Bò nấu sốt vang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!