Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bò né

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bò né từ lâu được xem là món ăn ngon vô cùng dinh dưỡng và ngon miệng. Món bò né thường xuất hiện trong những bữa sáng của gia đình. Thịt bò mềm, nóng hổi vừa chín tới thấm đều với nước sốt cà, thêm quả trứng ốp la vàng tươi cùng pa tê béo ngậy là đầy đủ năng lượng để chúng ta khởi đầu một ngày mới. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ướp thịt bò né ngon đúng chuẩn, nếu bạn vẫn chưa biết cách, cùng tham khảo công thức cách làm bò né của Cooky nhé!



 

Nguyên liệu làm bò né

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 250 Gr
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê

Cách làm bò né

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cách làm bò: Rửa sạch thịt bò, cắt miếng vừa ăn, bạn lưu ý cắt ngang sớ thịt để miếng bò không bị dai. Ướp 250gr bò phi lê với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê mè. Trộn đều 2 mặt và để thấm gia vị trong khoảng 20 phút.

Cách ướp thịt bò né giúp thịt bò nhanh chín và mềm thịt là nên ướp bò với nước tương. Không nên ướp thịt bò với muối hay nước mắm vì nó làm thịt không những khô cứng mà còn dai khi nấu.

Cắt hành tây thành sợi mỏng, cho vào chảo gang xào thơm sau đó cho miếng bò đã được tẩm gia vị vào, đảo sơ đến khi chín tái một mặt thì lật mặt còn lại. Tiếp tục cho vào chảo một quả trứng chiên ốp la. Sau đó cắt một miếng pa tê gan và vài lát khoai tây chiên để bên cạnh.

Khi thực hiện món bò né, bạn chỉ nên làm cho thịt bò chín tới và còn hơi tái một chút để đảm bảo hương vị món bò né cũng như giữ được độ ngọt của thịt bò. Không nên nấu quá chín vì như vậy sẽ làm thịt khô cứng.

Chuẩn bị salad gồm cà chua, xà lách và dưa leo trộn chút dầu giấm cho có vị chua ngọt. Bò né nóng hổi kêu xèo xèo trên chảo ăn kèm với bánh mì và chấm cùng tương ớt hay nước tương. Vậy là hoàn thành cách làm bò né ngon hết sẩy rồi. Ngoài cách ướp thịt bò né, dùng chảo gang giữ nhiệt cũng tạo nên độ chín vừa với, mềm ngọt của miếng bò. Bạn có thể ướp bò và chuẩn bị nguyên liệu ăn kèm từ hôm trước, sáng hôm sau chỉ việc chiên chín bò rồi thưởng thức cùng bánh mì thôi nè. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bò né của Cooky nhé!

Hình thực hành món Bò né

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!