Cách làm Bơ ngâm giấm

Bơ ngâm giấm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Những quả bơ mua về mới mấy ngày đã chín mất rồi, đặc biệt nếu mua số lượng lớn thì không biết phải làm gì để bảo quản cả. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một món siêu ngon, siêu dễ, siêu lạ miệng từ bơ mà bạn không nên bỏ lỡ đâu. Bơ ngâm giấm một món ăn và cũng là một cách bảo quản bơ tuyệt vời dành cho các bạn đam mê bơ đây.


Nguyên liệu làm bơ ngâm giấm

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Giấm 1 Chén
    • Nước 1 Chén
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi 1 Tép
    • 1 Trái
    • Ngò rí 5

Cách làm bơ ngâm giấm

Thực hiện 25m

Thực hiện

Bơ bạn chọn trái không quá chín, lột vỏ, cắt thành từng lát dài vừa ăn rồi cho vào lọ thủy tin cùng với ngò rí, bột ớt, tiêu, tỏi thái lát. Cho giấm, nước, muối, đường vào nồi khuấy đều, bắc lên bếp đun sôi đến khi đường tan hoàn toàn thì bạn để nguội. Rót nước giấm vào lọ bơ để ngâm.
Cho bơ vào tủ lạnh ít nhất 3 tiếng trước khi ăn và nhiều nhất là 3 ngày ngâm giấm. Bơ ngâm có vị béo ngon và chua ngọt mặn đầy đủ, bạn dùng kèm với các món thịt cá để giải ngán như bình thường nhé.

Hình thực hành món Bơ ngâm giấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công