Cách làm bò nhúng giấm chấm mắm sả ớt
Mục đích Ăn tối Cách thức thực hiện Lẩu

Bò nhúng giấm chấm mắm sả ớt

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thỉnh thoảng các bạn thử đổi món cho gia đình với mòn bò nhúng giấm xem sao. Món này rất đơn giản, lạ miệng và ngon nhất là ở nước chấm mắm nêm.


Nguyên liệu làm bò nhúng giấm chấm mắm sả ớt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 1 Kg (Thăn bò)
    • Giấm 100 ml
    • Nước dừa 250 ml
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Bún tươi 1 Kg
    • Xà lách 200 Gr
    • Bánh tráng 1 Gói
    • Tỏi 1 Củ
    • Ớt 10 Gr
    • Sả 6 Củ
    • Mắm nêm 1 Chén
    • Hành tây 1 Củ
Thêm 1 ít: Vài củ hành tím. Rau thơm ăn kèm tùy thích.

Cách làm bò nhúng giấm chấm mắm sả ớt

Thực hiện 50m

Thực hiện

Thịt bò thái mỏng, to bản, dần qua cho mềm, ướp gia vị (nhiều hạt tiêu), sả băm nhỏ. Chuối xanh thái lát mỏng, ngâm dấm cho trắng; khế ngâm nước muối, dứa, dưa chuột thái mỏng để dể cuốn.  
Làm mắm nêm: 5 củ sả, 1 củ tỏi, 4 quả ớt băm nhỏ. Phi 1 chút tỏi trước cho thơm với dầu ăn rồi cho hết sả + tỏi + ớt vào phi vàng. Lấy 1 chén mắm nêm hoặc (có thể mua được ở siêu thị) pha với nửa chén nước lọc rồi đổ vào chảo đun sôi, hớt bọt. Thêm 2 muỗng đường. Bắc ra để nguội. Dứa chín băm nhỏ, hoặc xay qua, khi mắm còn hơi ấm thì cho vào. Mắm sẽ sánh và thơm hẳn lên.
Nước để nhúng gồm có: nước dừa 250ml (khoảng 1 trái), 100ml giấm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 củ hành tím đập dập, 1 củ hành tây cắt miếng cau, vài miếng dứa (khóm) cho thơm. Đun sôi cho hỗ hợp vừa hoa tan gia vị là được.
Khi ăn, cho nồi nước nhúng lên bếp từ, đun sôi, nhúng thịt bò vừa chín tới. Dùng bánh tráng cuốn rau sống, chuối, khế, dứa, dưa chuột cùng thịt bò nhúng, bún, chấm mắm nêm và ăn.Chúc các bạn thành công!                                                    

Hình thực hành món Bò nhúng giấm chấm mắm sả ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!