Cách Làm Bò Nướng Củ Hành, Cực Thơm Ngon Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Bò nướng củ hành

  • Nguyên liệu 20
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cuối tuần là dịp cả nhà quây quần bên nhau, bạn hãy trổ tài đãi cả nhà bằng món thịt bò nướng thơm phức. Món thịt bò nướng ngọt từ thịt thơm mùi sả và hành tây.


Nguyên liệu làm bò nướng củ hành

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 500 Gr
    • Sả 8 Cây
    • Hành tây 1 Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mật ong 2 Muỗng canh
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Cải bẹ 50 Gr
    • Dưa leo 1 Trái
    • Húng quế 25 Gr
    • Mắm nêm 2 Muỗng canh
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bún tươi 200 Gr
    • Bánh tráng 1 Gói
    • Dầu hào <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bò nướng củ hành

Lò Viba

Cách làm bò nướng củ hành

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Hành tây bóc bỏ vỏ khô, rửa sạch, bổ múi cau. Sả cây tước bỏ bớt phần khô, rửa sạch, cắt khúc ngắn. Một ít băm nhỏ.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, cho hành vào chén sạch, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, để chén hành vào lò vi sóng, bấm 30 giây để hành chín sơ.
Cải bẹ, húng quế rửa sạch, để ráo. Dưa leo rửa sạch, bổ làm đôi, bỏ hạt, cắt lát xéo mỏng vừa ăn.

Thực hiện

Thịt bò rửa sạch, để vào tủ đông đá khoảng 3 phút để miếng thịt bò săn lại khi cắt mỏng sẽ dễ dàng hơn.

Bò nướng nên chọn phần thịt thăn để khi nướng thịt không bị cứng và chai.

Cho thịt bò ra âu sạch, thêm sả băm, tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, trộn đều, ướp từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ.
Thịt bò sau khi ướp, lấy từng miếng thịt bò xếp ra tay, cho 1 đến 2 lát hành tây nhỏ, cuộn tròn lại.
Ghim cây sả vào giữa, dùng tăm ghim lại để giữ cho miếng thịt đừng bung ra, làm cho hết phần thịt bò và sả cây.
Xếp thịt bò lên vỉ, nướng thịt, thỉnh thoảng trở đều mặt và phết lên bề mặt thịt chén hành lá để thịt không bị khô.

Thịt bò thái mỏng nên khi nướng rất nhanh chín, nướng vừa chín tới thì lấy ra khỏi bếp.

Thơm gọt vỏ bỏ mắt, băm nhỏ hoặc cho vào máy xay nhuyễn. Cho mắm nêm, nước thơm, trộn với tỏi, ớt băm, đường trắng cho vừa ăn.

Liều lượng nước mắm nêm điều chỉnh theo thành viên trong gia đình mà pha mắm nhiều hay ít.

Khi dùng, xếp bánh tráng ra đĩa, bên trên đặt một nhánh cải, xếp vài lát dưa leo, húng quế, bún và một lát thịt bò nướng, cuộn tròn lại, chấm kèm với mắm nêm.

Hình thực hành món Bò nướng củ hành

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công