Cách Làm Bò Nướng Mắm Ruốc Thơm Lừng, Ăn Cực Thích

Bò nướng mắm ruốc

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món ăn hấp dẫn, lạ miệng bởi sự kết hợp tuyệt vời giữa vị mắm ruốc đậm đà, thơm ngon và thịt bò phi lê mềm ngọt rất dễ thưởng thức.


Nguyên liệu làm bò nướng mắm ruốc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 400 Gr (Phi lê)
    • Rau 150 Gr (Rau sống)
    • Mắm ruốc 1 Muỗng canh
    • Cơm 1 Chén
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê
    • Sả 1 Muỗng cà phê (Băm)
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bò nướng mắm ruốc

Thực hiện 35m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Thịt bò rửa sạch, để ráo. Cắt thịt bò thành miếng 2cm, độ dày 0.75cm. Ướp thịt bò với sả băm, ớt băm, hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn và mắm ruốc khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

Nên dùng đường trắng để ướp, thịt khi nướng sẽ không bị cháy như ướp với đường phèn. Để thịt bò nướng có độ mềm ngon, nên cho thịt bò vào ngăn đá khoảng 10-15 phút.

Dùng đũa trộn đều liên tục thịt bò khi ướp để thịt ngấm gia vị rồi xếp thịt lên vỉ, cho vào lò, nướng chín vàng. Múc cơm cho vào mành tre trên mặt phẳng, trải thêm miếng plastic, dàn đều cơm, sau đó cuộn tròn cơm lại. Bỏ lớp plastic, áp chảo cho cơm xém mặt ngoài.   
Rau sống các loại nhặt, rửa sạch, vớt ra để ráo. Cho thịt bò vừa nướng, cơm ra đĩa rắc mè trắng rang lên trên và dùng kèm với rau thơm.  

Hình thực hành món Bò nướng mắm ruốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công