Cách Làm Bò Nướng Sốt Sấu Cực Ngon Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Bò nướng sốt sấu

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Với phần thịt bò mềm ngon thơm phức kết hợp với xốt sấu chua ngọt đậm đà, món bò nướng xốt sấu sẽ chinh phục các thành viên gia đình bạn thật nhanh chóng!


Nguyên liệu làm bò nướng sốt sấu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 400 Gr
    • Quả sấu 12 Trái
    • Hành tím 2 Củ
    • Tỏi 1 Củ
    • Ớt 1 Trái
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 4 Muỗng canh
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm bò nướng sốt sấu

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Hành tím, tỏi bằm nhỏ, ớt cắt lát. Sấu cạo vỏ rửa sạch.
Thit bò cắt thành miếng khoảng 100g hoặc cắt miếng – dần qua nếu sợ thịt dai. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Cuối cùng là trộn với 2 muỗng canh dầu ăn.

Thực hiện

Chưng 2 muỗng canh dầu ăn và 4 muỗng canh đường, đến khi đường chuyển màu vàng nâu nhạt thì cho hành tỏi ớt vào phi thơm.
Cho sấu vào xào một lúc. Cuối cùng là thêm khoảng 500ml nước và om.
Đến khi sấu nhừ thì dằm ra, nêm nếm vừa gia vị, thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu còn lại vào và trộn đều. Nướng thịt trên than hoa cho thịt vừa chín tới, hơi xém cạnh.

Đồng thời, bạn có thể “nướng” ở trên chảo gang nóng – không dùng mỡ.

Cuối cùng là xếp thịt lên đĩa, rưới nước sốt và thưởng thức thôi nào.

Hình thực hành món Bò nướng sốt sấu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công