Cách làm bò rau củ xiên nướng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bò rau củ xiên nướng

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bò rau củ xiên nướng tươi ngon, giòn ngọt từ ớt chuông ăn cùng thịt bò mềm dai, đậm đà hấp dẫn đến khó cưỡng. Những này cuối tuần rảnh rỗi bạn hãy lưu lại công thức ngay và làm cho mọi người cùng ăn nhé, đảm bảo ai cũng khen ngon đấy.


Nguyên liệu làm bò rau củ xiên nướng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 200 Gr
    • Nấm rơm 100 Gr
    • Ớt chuông 1 Trái
    • Ớt sừng 2 Trái
    • Hành tây 1 Củ
    • Tỏi 2 Tép
    • Gừng 1 Củ
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu olive 3 Muỗng canh
    • Rượu vang 1 Muỗng canh
    • Mật ong <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bò rau củ xiên nướng

Thực hiện 45m

Thực hiện

Thịt bò mua về, rửa sạch, thái viên nhỏ vừa ăn. Tỏi, gừng đập dập, băm nhỏ. Cho thịt vào bát, thêm vào xì dầu, mật ong, dầu olive, rượu vang, tiêu, tỏi gừng băm. Ướp thịt khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Ớt chuông xanh, ớt sừng bổ dọc, bỏ hạt, thái miếng vuông vừa ăn. Hành tây thái miếng vuông vừa ăn. Nấm rơm rửa sạch cắt làm đôi.
Cho ớt, hành, nấm vào một bát khác thêm 2 thìa canh dầu olive trộn đều, cách này giúp cho rau củ khi nướng không bị cháy. Dùng que tre xiên thịt và các loại rau củ xen kẽ với nhau. Lưu ý không xiên chặt quá sẽ làm thịt khó chín. Mở lò trước 10 phút ở 220 độ C, trải giấy nhôm ra khay, xếp xiên thịt lên và cho vào lò nướng khoảng 15 phút là được nha. Thịt chín lấy ra là có thể thưởng thức.
Bò rau củ xiên nướng với cách làm cực kì đơn giản với hương vị thơm ngon, mềm dai kèm ớt cay ngọt và nấm giòn sựt hấp dẫn. Cuối tuần rảnh rỗi nhanh tay lưu lại công thức ngay nhé.

Hình thực hành món Bò rau củ xiên nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!