Cách làm bò rim cay
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hầm

Bò rim cay

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bò rim cay với cách làm đơn giản giúp cho thịt được mềm, không bị dai và thấm đậm gia vị rất tuyệt đấy. Không những vậy, món ăn còn có sự kết hợp với cà rốt cùng ớt cay cay mang đến vị ngon khó cưỡng lại đấy. Còn chờ gì mà chúng ta không nhanh tay lưu ngay công thức lại nào.


Nguyên liệu làm bò rim cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt nạm bò 450 Gr
    • Cà rốt 2 Củ
    • Ớt sừng 1 Trái (ớt xanh)
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Tỏi 3 Tép
    • Thanh quế 1 Miếng
    • Nước tương 15 ml
    • Hắc xì dầu 5 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: 15ml rượu nấu ăn

Cách làm bò rim cay

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Thịt nạm bò cắt miếng vừa ăn và cho vào nồi nước sôi luộc sơ rồi lấy ra rửa sạch lại. Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, ớt cắt lát, tỏi bóc vỏ, gừng thái lát. Đun nóng chảo với dầu ăn, cho tỏi gừng vào phi thơm, tiếp đó thả thịt vào xào săn lại.
Sau đó cho 15ml nước tương, 5ml hắc xì dầu, 15ml rượu nấu ăn vào đảo đều, chế thêm nước vào cùng thanh quế cho ngập mặt thịt. Nấu sôi, hạ nhỏ lửa khoảng 30 phút. Cuối cùng cho cà rốt vào đun nhỏ lửa khoảng 30 phút thì cho ớt vào, nêm chút muối, đảo đều là tắt bếp được rồi nha.
Khi ăn múc bò ra chén và thưởng thức cùng cơm nóng, bánh mì hay bún đều được nha. Nhanh tay lưu lại công thức và thử làm ngay bạn nhé, đảm bảo ngon đến mức khó cưỡng lại đấy.

Hình thực hành món Bò rim cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công