Cách Làm Bò Sốt Mè Trắng Cực Đỉnh, Cực Ngon Lành
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Bò sốt mè trắng

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món bò sốt vừng này làm khá nhanh và đơn giản phải không bạn, bạn sẽ không mất mấy thời gian để chế biến đâu! Thịt bò được chế biến theo cách này vừa mềm ngọt lại quyện vào nước sốt và vị thơm bùi của vừng vô cùng kích thích vị giác. Món bò sốt vừng hẳn sẽ còn tuyệt vời hơn trong những ngày bạn bận rộn nhưng vẫn muốn có một bữa ăn tươm tất cho gia đình mình!


Nguyên liệu làm bò sốt mè trắng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 250 Gr
    • Tỏi băm 5 Gr
    • Rượu trắng 15 ml
    • Gừng băm 4 Gr
    • Bột năng 1 Muỗng cà phê
    • Nước 30 ml
    • Nước tương 22 ml
    • Đường trắng 8 Gr
    • Mè trắng 12 Gr
    • Dầu mè 10 ml

Cách làm bò sốt mè trắng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho thịt bò vào một cái bát, thêm rượu, gừng, tỏi rồi trộn đều với nhau. Thêm bột năng và trộn đều. Lấy một bát khác cho nước, nước tương và đường trộn đều và để riêng.
Cho hạt mè vào một cái chảo rang trên lửa vừa cho đến khi vừng chín chuyển màu nâu vàng thì trút ra bát. Bạn nhớ đảo liên tục để vừng chín đều nhé.
Cho dầu mè vào chảo rồi thêm thịt bò đã ướp vào, bạn xào qua thịt bò sau đó cho hỗn hợp nước tương đã pha ở bước 1 vào. Đun sôi hỗn hợp và đảo đều cho đến khi nước sốt đặc sánh và bao phủ hoàn toàn miếng thịt là được. Thêm hạt mè rang vào trộn đều rồi tắt bếp.
Lấy cơm nóng và cho thịt bò sốt mè lên trên để thưởng thức thôi nào!

Hình thực hành món Bò sốt mè trắng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công