Cách làm bò sốt rượu vang
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Bò sốt rượu vang

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bò sốt rượu vang là món ăn đơn giản cho tất cả mọi người trong gia đình. Tuy thời gian thực hiện hơi lâu nhưng món này khá ngon và đày đủ chất dinh dưỡng.


Nguyên liệu làm bò sốt rượu vang

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 800 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Cần tây 2 Cây
    • Cà rốt 3 Củ
    • Khoai tây 3 Củ
    • Nấm mỡ 170 Gr
    • Rượu vang 240 ml (Đỏ)
    • Nước dùng 1 Lít (Xương bò)
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước dùng 950 ml ()
    • Bột mì 50 Gr
    • Nguyệt quế 2
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Xạ hương 1 Muỗng cà phê
    • Lá hương thảo 1 Muỗng cà phê (Khô)
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm bò sốt rượu vang

chuẩn bị 25m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Cắt thịt bò thành từng miếng dày dài chừng 2 đốt ngón tay rồi dùng khăn giấy thấm khô thịt bò. Rắc muối và tiêu lên trên, nên dùng hạt tiêu tươi để có hương vị tốt nhất.
Rắc tiếp bột mì và xóc đều sao cho gia vị và bột mì phủ đều khắp các miếng thịt.
Khoai tây cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Nấm mỡ rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt lát mỏng.
Hành tây rửa sạch, cắt miếng vuông. Cần tây rửa sạch, cắt khúc.

Thực hiện

Đun nóng dầu ăn ở nhiệt độ trung bình, xếp thịt bò xung quanh nồi và mỗi miếng thịt cách nhau khoảng 1cm.
Rán sơ thịt cho vàng đều hai mặt, cách này sẽ giúp gia tăng hương vị cho món ăn.
Giữ nguyên nồi rán thịt, cho hành tây vào đảo đều cho đến khi mềm trong khoảng 5-6 phút. Có thể cho thêm chút nước nếu như nồi quá khô.
Cho thêm tỏi băm và đun thêm một vài phút nữa. Đổ rượu vang vào và đun cho đến sôi lăn tăn.

Rượu vang giúp gia tăng hương vị món ăn và làm mềm thịt bò.

Cho thịt bò trở lại vào nồi. Cho tiếp nước dùng và gia vị: lá nguyệt quế, xạ hương và hương thảo khô. Vớt bọt trong nồi, vặn nhỏ lửa, đậy nắp và đun trong một giờ.
Khi nồi vẫn đang sôi, cho rau củ đã cắt vào và đun thêm một tiếng nữa, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

Hình thực hành món Bò sốt rượu vang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công