Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen | Ngon Không Cưỡng Nổi
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Bò sốt tiêu đen

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bò sốt tiêu đen là món ăn quen thuộc, thường dùng làm món đãi tiệc nhẹ hoặc món chính trong thực đơn tiệc cưới. Nếu đó giờ chỉ mới thưởng thức bò sốt tiêu đen ở tiệm ăn, nhà hàng thì hôm nay sao bạn không thử cách làm bò sốt tiêu đen vào buổi tiệc cuối tuần xem sao. Bảo đảm cả nhà sẽ thích mê và khâm phục tài nghệ nấu nướng của bạn lắm đấy!



 


Nguyên liệu làm bò sốt tiêu đen

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 300 Gr
    • Ớt chuông 2 Trái
    • Hành tây 1 Củ
    • Hạt tiêu 10 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Gừng 1 Củ
    • Bột mì 1 Muỗng canh
    • Bột năng 1 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh

Cách làm bò sốt tiêu đen

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Rửa sạch thịt bò, cắt miếng mỏng, dùng chày chần sơ cho miếng thịt bò mềm. Sau đó, rắc 1 muỗng canh bột mì, 1 muỗng canh bột năng lên miếng thịt bò, trộn đều rồi để khoảng 10 phút.

Bạn có thể ướp thịt bò với ít dầu ăn để giữ độ mềm, ẩm cho thịt. Như vậy, bò sốt tiêu đen thành phẩm sẽ ngon hơn. Chần thịt vừa phải nếu không khi nấu bò sốt tiêu đen sẽ mất hết chất ngọt.

Bóc vỏ hành tây, cắt mỏng. Rửa sạch ớt chuông, bỏ hạt, cắt thanh dài.

Ớt chuông có 3 màu đỏ, vàng, rất bắt mắt. Tùy sở thích mà bạn chọn màu để làm bò sốt tiêu đen vừa ngon, vừa đẹp nhé!

Bóc vỏ tỏi, cắt nhỏ. Gọt vỏ gừng, cắt sợi dài, cho ra chén.

Thực hiện

Cách làm bò sốt tiêu đen: Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào, chiên sơ qua 2 mặt khoảng 5 phút. Vớt thịt bò ra, để riêng.

Thịt bò rất nhanh chín nên bạn nhớ đảo thật nhanh tay và vớt ra ngay để bò sốt tiêu đen không bị dai nhé!

Cách làm bò sốt tiêu đen: Dùng chảo dầu ăn đó, phi thơm 1/2 gừng, 1/2 tỏi. Cho ớt chuông, hành tây cùng gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối vào, xào khoảng 5 phút. Vớt ra tô để riêng.
Cách làm bò sốt tiêu đen: Lấy 1 chảo khác, phi thơm gừng, tỏi với 2 muỗng canh dầu ăn còn lại. Cho thịt bò, hạt tiêu, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường trắng vào, nấu nhỏ lửa khoảng 3 phút.

Đậy nắp lại để bò sốt tiêu đen hầm nhanh chín, thịt sẽ không bị dai.

Như vậy, món bò sốt tiêu đen đã hoàn tất. Cho ớt chuông, hành tây xào ra đĩa, thêm thịt bò và sốt lên trên cùng rồi tha hồ thưởng thức. Mềm ngọt, cay cay, thơm tiêu ăn kèm với bánh mì thì ngon "bá cháy" phải không nào. Những ngày mưa se lạnh các bạn hãy thử cách làm món bò sốt tiêu đen này nhé, ấm bụng, khó cưỡng lắm đó!

Hình thực hành món Bò sốt tiêu đen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công