Cách làm Bò Sốt Tiêu Đen mềm thơm, ngon không cưỡng nổi
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Bò sốt tiêu đen

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bò sốt tiêu đen là một trong những món ngon từ bò mà gia đình có thể thưởng thức vào dịp cuối tuần. Chỉ trong 40 phút, bạn sẽ có một món ăn thơm ngon với công thức đơn giản đến không ngờ. Bò sốt tiêu đen với phần thịt bò ngọt đậm đà lại thêm hương thơm nồng, hơi cay cay của tiêu cuốn hút vô cùng. Món ăn thơm ngon này có thể kết hợp với hành tây, ớt chuông hoặc ăn kèm với bánh bao, bánh mì, cơm đều được. Thử làm ngay bò sốt tiêu đen để cả nhà được dịp quây quần bên nhau nhé!


Nguyên liệu làm bò sốt tiêu đen

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 300 Gr
    • Ớt chuông 2 Trái
    • Hành tây 1 Củ
    • Hạt tiêu 10 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Gừng 1 Củ
    • Bột mì 1 Muỗng canh
    • Bột năng 1 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh

Cách làm bò sốt tiêu đen

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Thịt bò rửa sạch, cắt miếng mỏng, dùng chày chần sơ cho miếng thịt mềm. Sau đó, rắc 1 muỗng canh bột mì, 1 muỗng canh bột năng lên miếng thịt bò, để khoảng 10 phút.
Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng. Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, cắt thanh dài.
Tỏi bóc vỏ, cắt nhỏ. Gừng gọt vỏ, cắt sợi dài, cho ra chén.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào, chiên sơ qua 2 mặt khoảng 5 phút. Vớt thịt bò ra, để riêng.
Dùng chảo dầu ăn đó, phi thơm 1/2 gừng, 1/2 tỏi. Cho ớt chuông, hành tây cùng gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối vào, xào khoảng 5 phút. Vớt ra tô để riêng
Lấy 1 chảo khác, phi thơm gừng, tỏi với 2 muỗng canh dầu ăn còn lại. Cho thịt bò, hạt tiêu, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường trắng vào, nấu nhỏ lửa khoảng 3 phút.

Không nên nấu lâu ở lửa to như vậy thịt bò sẽ bị dai.

Xong, cho ớt chuông, hành tây xào ra đĩa. Thêm thịt bò lên trên và dùng với cơm, bánh mì đều được.

Hình thực hành món Bò sốt tiêu đen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!